Manganganak

May Plano n b kayo San manganganak Ngayong may pandemic?

20 Replies

Ako disidido na talaga ako manganak sa lying-in sa simula pa lang para di masyadong expose sa infection compared sa hospital.. kaya Lang pagpasok ko ng 6mos madalas ako mahilo/vertigo..pinupush ako ng family and relatives ko na sa hospital manganak baka Kung mapano daw ako. Kaya Ito nghahanap kami ng hospital na mas mura since Yung OB ko sa lying-in di na affliated sa kanila.. pero may 2 Private hospital sya affiliated..kaya Lang napakamahal daw Doon..Yung option ko nmn na public hospital pinunthan nmin nung isang araw para magpacheck-up..mukhang may confirmed Covid patient.. ngayon naguguluhan ako kung saan since limited lang budget.

I think better to stick nalang sa plan mo kung san ka manganak momsh. Double ingat nalang kung sa hospital and may protocols naman din sila and try din magadd sa budget or ask your OB kasi may nabasa ako na required na sa ibang private hospital mag covid test bago manganak ngayon around 3k-9k yung covid test. Mahirap kasi kung sa hospital ka nagpapacheck up tapos bigla kang lilipat sa lying in pag manganganak na baka hindi ka tanggapin or vise versa. kung san ka nalang nagpapacheck up dun nalang din atleast nandun OB mo and may records narin sila.

Ever since private hospital tlaga ako manganganak kaya pinag ipunan tlaga ng todo,Ayoko sa Lying-In lalo ngayon na ilang mommy at baby namatay dahil hnd sila completo sa gamit in case of emergency. Hnd din sila tinanggap sa Hospital either puno na,no records and walang pangbayad. Lets accept the fact na money works tlaga. Kaya nga sa oras na malaman na buntis ipon tlaga. Lalo sa mga first time mom. Besides meron safety precautions ang hospital.

Hospital padin since first pregnancy ko and ayoko na mag worry pa sa kalagayn ko if ever ung mapuntahang lying in is ndi complete sa gamit/aparato. Since, sa lugar nman nmin, libre na sa panganganak ang taga don, and dun din ako nag papa check up, kaya may mga records na ko dun mismo, and ung ob is sya din nag papaanak mismo, mas ok ako dun. Mahrap na kasi, pag emergency....

Hospital po kami. Meron kasi dito samin sa kabilang brgy. Dinala sa lying in then nag positive sa covid. Di rin kasi sila fully equipped dun? And yun na nga kapag nagka emergency itatakbo ka parin sa hospital. Di natin alam of yung ma request na ambulance ay nagamit pa sa covid patient.. Maingat naman po sa ospital lalo sa mga manganganak

Ako sis sa lying in ng ob ko. Konti lang tao saka maasikaso ka talaga ng mga assistant nyang mga medwife. In case of emergency naman malapit lang yung ospital na affiliate ng ob ko kung saan nagduduty rin sya Don. Saka my sasakyan yung ob ko. 33 weeks here 🙋‍♀️ excited at kinakabahan first time ko kasi.

Ako sa ospital kung san ako nagpapacheck up. FTM here, 35 weeks. Nagbabalak sana ko sa lying in nalang since mas mura, halos walang babayaran plus less tao. Kaso gawa nung recent balita na nagkaemergency tapos hindi na nabuhay si mommy natakot ako 😰 Ospital nalang ako para sure.

Lying in po mas safe ngyon.. Ako po due date kona this coming May 14,2020.. Mas safe po sa lying in kase tayong mga preggy lang po priority nila at bihira nmn po cguro na may makasabayan po tayong manganganak sa isang lying in lang po..

Yes momsh... Plan namin is sa private hospital and yun naman yung nangyari🤗 3 weeks na akong nakapanganak... Although napakahirap kasi napakahigpit nila sa ngaun...

Ako po sa lying in nalng dpat sa malaking ospital ang kaso dina ng aacept ng check up for pregnant yung hospital kaya sa lying in nlng ako ngpasetle.maalagaan kapa