give me a good advice plss..

Hi to all parents ?good day po s inyong lhat gusto ko po sana humingi ng advice tungkol s pnganay k ano po bng mgandang gawin mbgal dw mgsulat at masydong tahimik ang anak k s school hnd sya nkksalamuha gaano s mga klasmate nya sobrang mhiyain sya ano po bng dpat kng gawin..

6 Replies

Im a teacher. Anong grade na po ng anak mo? Mommy you may let her/him practice sa bahay. Dalawa kayo, gawin nyong bonding para d sya mapressure. Pero limit the time kasi mafed up naman si anak pag masyadong mahaba yung oras. Then pwede mo sya kausapin ng malambing na she/he needs to recite din sa school. Sabihin mo kahit mali ang sagot hindi naman magagalit si teacher, matutuwa pa nga kasi atleast nagttry sya mag recite. Engage mo rin sya sa activities na makakasalamuha sya ng ibang bata para masanay.

Wala po let him/her be sa pag susulat wag sya kamo ipressure hndi naman paunahan magsulat sa school. About naman sa interaction baka naman introvert lang si baby. Try nyo muna isama pag may bday ganun or tanungin sya bakit ayaw nya or nahhya lang ba sya kung gusto ba nya magkaroon ng friends sino sino ba gusto nya maging friends sa school mga ganun mamshie

Masasanay den yan mamsh wag mo ipressure si bagets anak ko den ganyan nung una pero pag nung my nakasama na mga classmate na mahaharot jan na sasakit ulo mo kakasaway 🤣 yung mabagal sa pagsulat nararanasan ko den yan sa anak ko mas gusto nya magmemorize kesa magsulat though sabi ni teacher ganon talaga mas active ang mind fast learner

5y ago

Salamat po khit ppno nwala ang worried k

Grade 7 na po sya maam bahay school lng po sya tlga ..yan po tlga ang iniisip k plagi kng pno sya masanay s tao salamat po maam s advice nyo

5y ago

Also, kapag mag papaalam sya na makipag bonding sa friends payagan mo po pero set your limitations po para alam nya. Masasanay din yang anak mo sa tao.

Iexpose mo sya momsh sa mga activities na madaming bata.. Mabagal magsulat normal lang yan momsh, nag aadjust pa sya kasi..

Don't push your baby too much. Let him find his/her comfort zone.