Breastfeeding Ideas

Hi. Pangalawang pagbu-buntis ko na po ito ngayon at sa 1st baby ko d po talaga ako nagpa dede sa kanya kasi wala akong masyadong milk. May tips po ba kayo as early as now kung paano ako makaka produce ng milk for my 2nd baby? 5 months pa naman ako ngayon pero i want to know as early para magka idea na. Thank you.

2 Replies

Same situation and plan tayo mommy. :) So far ang natutunan ko palang is pwede na magtake ng lactation capsules/drinks as early as 8mos. Daw. Then pagka born ni baby, unli latch lang. Dont worry kung wla masyado naiinom na BM si baby kasi konti palang tlga mapproduce nting milk. At sapat parin un kay baby kasi colostrum naman sya, high nutrients tlga na need ng newborn in small amounts. May nabasa din ako, nashare ko din dito ung info na un about colostrum and size ng stomach ng newborn. Parang size lng sya ng maliit na bato kasi di pa fully developed and stomach nila kaya di dpt naooverfeed. :) check mo sa profile posts ko dito AP sis, basahin mo.. Sali ka rin sa isang breastfeeding group sa fb mommy. Dun ako nakakuha tips, do's and dont's re. BF. :) Malaking tulong satin dyan :)

5y ago

Tama. Yan din reason ko mommy, saka mas marami talaga makkuhang benefits si baby. Push natin to, mommy :)

Ako momsh since magbuntis ako sa eldest ko, si hubby nilalagyan or sinasamahan ng dahon ng malunggay lahat ng ulam and even sinaing namin, lol! Kaya as early as 5mos ako nun, may gatas na ko. Hanggang ngayon sa pang4 kong pagbubuntis ganun ginagawa namin kaya 2nd tri pa lang may milk na ko.

5y ago

Ganon po ba momsh. Yun din ako eh. Mahilig ako sa sabaw pero ayaw ko talaga sa tinolang isda. Ill try my hardest nalang talaga na kumain kasi usually yun naluto ng MIL ko.