tired of taking care of my baby

pagod na ako mag alaga sa baby ko 3 month old. gusto ko ba bumalik sa work. nafeel nyo rin ba to

658 Replies

It's okay to feel tired. I was there nung 1 to 2 months si baby sobrang pagod ko. Pinipressure ko nadin sarili ko maghanap ng work from home kasi di ko kayang bumalik ngayon onsite at ayoko iwan si baby and wala din akong mapagkakatiwalaan na mag-alaga sa kanya. But then, what I did is try to understand my baby. Research and watch alot of yt videos while hinehele ko sya. Laking tulong yung wake windows, sleeping cues ang hunger cues ni baby kasi sobrang iyakin nya. Nung naintindihan ko na mga signs nya, it became easier. Nakagawa na ako ng routine namin kasi di ko na hinihintay ma overtired si baby and when tulog na sya, kikilos na ako sa bahay plus I try to insert paunti-unti yung pag-apply at self care ko. To add, kapag gising sya and nakapaglaro-laro na kami, ibaba ko din sya sa bassinet tapos insert insert ako ng mga gagawin ko. It feels good kasi na maging productive at nakikita ko kahit papano na maayos yung bahay.