paternity leave

paano po mag file ng paternity leave? wala daw po sa sss eh? may bayad po ba yun? or depende sa company or agency kung bayad? Please enlighten us sa mga nakapag file na ng paternity leave. Thanks!

2 Replies

Ang company or agnecy po mismo Ang mababayad Ng leave niyo not sss. Mandatory po Yan sa lhat Ng private and government employee kapag po kasal. Pero Kung ndi kau kasal ndi po sya babayaran Ng company.

Depnde po sa company. Kapag naging batas na po yung expanded maternity, pwede po ilipat ang maternity leave sa asawa up to 7 days.

6y ago

ganun po ba.. sana po pala ma approve na yun EML.. salamat po 😊