Encourage

Paano niyo po kausapin mga husband nyo na need nya mag hanap work. Nag aaway po kasi kami pag binabanggit ko saknya na mag hanap na sya kasi pa dalwa na anak nya. Nag ka taon na walam sya work dahil sa nakaupo na gov samin ngayon. Na sstress po ako mga mommy ayoko po kasi iasa sa mother nya. Madami ako saknya sinesend wfh pero sinasabi nya ang baba daw ng sahod. Eh kesa naman sa wala diba nakakainis lang gusto ko syang bungangaan sa pinag gagawa nya ngaayon!!!!! #advicepls

3 Replies

maybe start sa conversation ng mga bibilhin na gamit ni baby mo tapos presyuhan mo. example "hubby bibili tayo ng crib 2000 pesos yun tapos sterilizer 1500 tapos barubaruan set 299" pag tinanong ka niya ang mahal naman san tayo kukuha niyan or whatever dun mo pasukan na. hanap ka na work kahit maliit sahod atleast may aasahan tayo buwan buwan. if hindi niya talaga bet pwede naman siya umalis as long as may naipon siya na pera. ganun lang. tapos kapag dinidiscard niya. kausapin mo ulit on the other day, tanungin mo paano gamit nung bata, saan kukuha ng pambili. bakit sa nanay niya kukuha ng pera? ganun lang. maririndi yan sis. kaya baka kahit anong work pasukan niya. di mo naman need away awayin. bombahin mo ng tanong. parealize mo lang kung gano kalaki gastos niyo. pag sinabi niya "kakausapin ko si mama" tanungin mo kung ilang taon na siya at kung ilan na anak niya. kasi sa totoo lang ang mga magulang natin tapos na dapat sa ganyan. hindi na sila dapt nag sshoulder ng mga ganitong bagay. ganun lang. tapos ulitin mo ulit bukas. pag naiinis na siya ulitin mo ulit yung tanong na, bakit di ka maghanap ng work kahit medyo mababa sahod para di na ako nagtatanong sayo? ganern lang. minsan kailangan lang nila mamoblema ng bonggang bongga para mapush sila sa mga kailangan gawin.

He has to realize that. Pag ang lalake kasi alam responsibilities niya hindi mo na kailangan mag salita. Try mo lang kausapin palagi sabihin mo nakakahiya rin sa nanay niya yung ganyan matatanda na kayo at may anak na. Baka gusto ikaw pa ang mag work.

akin tinatalakan ko talaga, para mapasok sa isip nya na di kami pwedeng umasa sa magulang nya. ayun nagwork sakin lahat sweldo.