PAANO MANINGIL NG UTANG

Paano maningil ng utang? Ilang beses na akong pinapangakuan ng kasama ko sa church. She said na in less than a week ibabalik nya pera ko nang buo. Almost everyday nyang sinasabi na ibibigay nya ending, broken promises. Nastress ako nang sobra kase hindi naman barya lang yung hiniram nya. 😭 ngayon pinapagawan ko na lang ng promissory note dahil sabi nya sa May 21 na nya ibabalik, hindi pa din gumawa. Nadala na akong sa mga alibi nya para madelay nya yung payment. 😭 sobrang nastress na ako. Walang patong yung pinahiram ko sa kanya dahil alam kong ibabalik nya yun on time. And first time ko din magpahiram ng pera. Sa maling tao pa. Yung stress ko ngayon hindi na biro. #adviceappreciated

4 Replies

ipabarangay nyo po. maging witness ung barangay sa agreement nyo pano isesettle utang nya para if di pa din sya tumupad sa usapan, pwede mo makasuhan. laki kasi nyan 80k. lesson learned na po sa inyo wag magpautang ng ganun lalo sa di naman pala gano kakilala

4mo ago

Hintayin ko kang yung May 21 na sinasabi nya. Di na nga nagpapakita ngayon eh.😭 masakit yung 80k na lesson learned

Ang lala pala ma, 80k inutang. Mas ok siguro na ipa-barangay mo na lang. Alam ko parang pwede kasuhan. Check mo to ma, sa tiktok ito kay Atty Jopet Sison. https://vt.tiktok.com/ZSYJ4rmv8/ AksyonTV yung acct

4w ago

Update 😆 7k lang nabawas dun sa 80k. Until now hindi pa din sya nagbabayad. Di pa din sya tumitigil sa pambubudol. Mga rent a car naman biktima nya ngayon. Magrerent ng sasakyan for 1week tapos hindi babayaran 🤣 kapal ng mukha ARLENE MALLARI CORTEZ taga Pampanga. Kung pwede lang talaga magpost sa fb matagal ko na pinahiya yang hype na yan

Hello. Bigyan mo na lang ng option magbayad installment. Kastress talaga yan at nakakasama ng loob.

4mo ago

Nakakastress talaga yan lalo at ang laki ng pera na napautang mo. Magand rin siguro na ipanotarize mo yung promissory note.

Try niyo lang po uli maningil. Sabihin niyo po need niyo na talaga.

4mo ago

Kahit anong reason ko sa kanya wala, wala daw syang cash. Kapal talga. Bilis ko binigay yung pera tapos nung singilan na sya pa naiinis. Sinabi naman daw nya na kapag may cash na ibibigay na. 😭