Burp breastfeeding

Hi. Okay lang po ba hindi iburp si baby lalo na kung sidelying naman at nakatulugan na ang dede?

1 Reply

For exclusively breasfed babies, if proper latch po si baby ay normal lang po na hindi magburp. Burping po kasi ay ang paglabas ng excess hangin na nai-ingest during feeding-- which unlike bottlefed, kayang maiwasan totally in breastfeeding ☺️ So kung diretso naman ang tulog ni baby at no discomfort, no need to burp kung wala naman talagang hanging kailangan ilabas ☺️

4mo ago

First way to know is a painless breastfeeding. Hindi dapat masakit kapag naglatch sya, at nakikita nyong lumulunok sya meaning may nakukuha sya ☺️ Yung pagkasamid po nya while feeding, possible po kapag malakas ang milk flow nyo (lalo na if engorged ito). Pwede nyo po gawin, magchange to laid-back position, or pwede rin po mag-express kayo ng bm before feeding para mabasawan ang engorgement/ pressure ☺️