pekpek!

ok lang ba na makati ang pekpek natin mga buntis? at ung dumi kulay itim??

47 Replies

magpalit ka muna ng hypoallergenic soaps yung pang baby etc, tapos nag suggest si OB ko na cane vinegar with water muna ipang wash ko sa pempem then mild soap, possible daw kasi na yung tamang ph etc ng pempem natin hindi na supported ng feminine wash na ginagamit mo tsaka chemicals kasi yun, try bring back sa organic keme, hehehe yung acid ng vinegar papatay sa mga kati kati or even fungus na nasa pempem mo na pwedeng magcause ng pangangati, if wala paring effect balik ka sa OB to consult.

Mamsh yung itim na dumi ask ko lng if may iniintake ka na iron supplement. Kasi if yes yun ang dahilan ng pag itim ng dumi ait means Good dahil naaabsorb ninyo ni baby ang iron na Vital lalo na sa development ni baby. :-) yung sa pempem naman ask your OB what magandang gawin din kasi normal na Makati ang pempem. :-)

5y ago

tatlo po.

maybe its bcoz of your hair growth. lagi ka na lang mag hugas lalo sa morning and night, mag palit ka ng panty mo regularly and make sure na hypoallergenic yung feminine wash mo. if ngka rashes ka sa sabon na gngmit mo try different brand na lang if ndi pa din ask your OB na.

aq rn sis madalas makati pempem ko. nong una sbi ng ob q dhil sa uti. nong nagamot na uti, nawala na kati taz bgla ngkaron nnmn ng kati. nde q nrn alam gagawin e. lgi nmn aq ngwawash at ngpapalit ng panty. lactacyd nirecommend sken ng ob q. pro makati prn.

hindi po ako gumagamit ng feminine wash. nag wawarm water lang every bath po. and every time pag mag iihi ako naghuhugas naman ako. every night nagpapalit naman ng panty. di ko po alam bat subrang kate. minsan nag aatake ung kati bago ako matulog sa gbe

5y ago

minsan fabcon din ang cause... sakin po di na aq naglalagay ng any fabcon sa mga damit q kasi napansin kong nakakaaggravate xa ng pangangati.

Hala girl di normal ang makati ang vagina natin ... baka sa feminin wash na gamit mo yan at sa /dumi naman na itim normal na blackstool talaga kasi umiinom ka ng iron or folic acid sa pangangati everytime ka mag cr wash po ng water para iwas kati

never nman nging mkati pempem ko. ung s dumi nman dahil s iron n iniinom. sb ng OB ko n dpat 2hours after meal iniinom ang iron (hemarate) kc kpag maitim ang dumi hnd daw naabsorb ng ktawan ang iron n vit. minsan maitim dn dumi ko.

5y ago

pero try ko yang after 2hrs pag ka meal..tngnan if magbagu kulay ng dumi.. naicp ko dn ksi bkit nagkulay itim kung ung gmot eh tama na nakukuha sa vitamins ng katwan

baka sa feminine wash na gamot mo or sabon? ako kasi di nako nag fefem. wash jhonson na sabon pinang huhugas then nag papalit ako ng panty bago matulog tas inom ka lagi ng water baka naman may uti ka kaya nangangati yan mamshie😊

5y ago

hindi po ako gumagamit ng feminine wash mumshie feeling ko kasi pag gumamit ako nag femin ang lansa ng pekpek ko hihi. sa hygiene ok naman ako. cguro ngapo lack of water

tinanong ako ng midwife nung nanganak ako if makati daw keme ko dahil madaming fungus which is color white pero hindi naman makati kaya baka nangangati dahil sa white na lumalabas sayo?

5y ago

okay naman baby ko sis at normal delivery ako. nung malapit na kasi ako manganak tsaka lang ako nagkafungus

lagi ako tinatanong ng ob ko kung nangangati ba daw o kaya ay malansa ang amoy.hindi nman sya nangangati.di ko lang natanong kung anu un kapag nakaramdam ako ng pangangati.

5y ago

cge hihi