bukol sa upper right breast. left breast

Np 11mos. breastfeed and food Momshies.. ano kaya tong bukol na nakakapa ko sa upper right breast ko. Nag umpisa to nung manakit dede ko.. sabi sa gatas lang daw. Maligamgam na tubig or bimpo lang dadampi ko.. nawala naman. Pero after a weeks bumalik sya .. ganun ule ginawa ko, nawala.. then eto lastly, after a month. Nanakit ule sya.. natakot ako so nagpa check ako sa center. Pero sabi sa gatas nga lng daw kase nagpapa.dede nga ako.. ganun din pinayo nila .. kaya lang nawala na ung sakit pero andito pa rin ang bukol.. Ano po kaya to???

1 Reply

usually po pgndi nlabas ng maayos po ung milk, mguulit ulit po na mgbubukol ung milk. best po imassage at warm compress then pabreastfeed kay baby, if ndi maempty ni baby, pwede nyo po iexpress manually or usually pump