Breastmilk

Normal po ba na kada pump mga 2 oz lang nakukuha mumsh? Hirap po padami ng supply kakaiyak 😪

8 Replies

The average breastmilk output (when pumping) is 2-4oz average COMBINED! Your milk supply will increase over the first couple of weeks before regulating. Babies tummy size is teeny tiny in the first weeks so they don’t need much milk during a feed. During each feed, your baby will need approximately: Day 1- 1 tsp of colostrum Day 3- 1oz of breastmilk Day 7- 1.5oz of breastmilk Day 10- 2oz of breastmilk Day 14- 2-3oz of breastmilk Some signs that baby may be getting enough milk are: - peeing/pooping regularly - baby is gaining about an ounce of weight per day & back to birth weight by day 14 - baby may seem satisfied after feeding and content until next feed Some signs that baby may NOT be getting enough milk are: - not producing enough poop/pee diapers - not gaining weight - baby is extremely fussy & inconsolable between feeds keep breastfeeding mommy,lalakas dn ang milk mo👍😊

2y ago

good explanation..

wag kang mabahala o ma-stress ang mahalaga nadede sya lubog rin dati nipples ko.. ginawa ko pa ngang technique eh ipump ko muna para lumabas ng konti yung nipples tas ipapasuso ko sakanya tiyagaan lang po. hanggang sa mapalabas ni Baby ang nipples naturally. sa pag pump naman normal yung maka 2-3onze ka, inom ka palagi warm water wag puro malalamig ienjoy mo lang lagi mong isipin na "may gatas ako ☺️"

Unli latch and more warm water intake lang po mi. Lalakas din po milk mo 🙏🏻 ganyan din ako non, bawal din ma stress kasi nakaka affect din po yun sa pag produce ng milk. Wag mo stress-sin sarili mo, wag mo piliting dumami milk mo agad. It takes time po

2y ago

minsan ayaw maglatch ni baby, inverted daw nipples sabi ni doc.

saken din po nung una mga 2oz lang nakukuha ko , dalawang suso ko na po yun, pero habang tumatagal na nagppump ka dumadami ang gatas, ngayon 3-4oz na nappump ko tyaga ka lang talaga 🙂

2y ago

nakaka 3oz naman mumsh isang beses madaling araw lang. tapos mga susunod na pump 1 1/2 - 2oz nalang 😅

sabi nga saamin ng mga OB and nurses sa Fabella Hospital -kung anong nasa isip syang mangyayari kaya lagi mong isiping "may gatas ako"

try mo rin momsh mag hot compress sa breast, ako ganun po ginagawa ko

tyaka wag po kakaen ng mga bawal lalo na ung maaasim na fruits..

exclusive pumping kayo mi? ilang months na c baby?

2y ago

thanks mumsh!!! di ko pa natatry m2. puro water at malunggay capsule lang 😅