Gerd and Hurtburn

is it normal na makaramdam ng pananaket ng sikmura tas hirap huminga? 37weeks na po tummy ko. nagpa checkup naren po sa ob kaso hanggang ngayon pabalik balik yong saket

2 Replies

2nd trimester nagstart ako makaramdam ng discomfort sa upper abdomen, pero nakakaya naman. Pero nung pumasok ako sa 34 weeks, di na ko makatulog at makakain ng maayos. Grabe para akong mamatay sa hapdi ng dibdib ko plus hingal pa. Pag empty stomach, mag heartburn, so kakain kahit konti kaso heartburn ulit. Di mo alam san kana lulugar. Struggle din sa pagtulog kailangan nakaupo ka, kaso para kang sinasakal umaakyat yung pressure sa may lalamunan. Nagpapalpitate pa ko dahil dun. Mag 37 weeks nako sa 28, iniisip ko nalang malapit na rin konting tiis nalang I was prescribed algina 3x a day btw, nakakahelp naman sya pero di enough ung 3x a day kase di lang 3x a day atake ng acid reflux ko.

7mo ago

same mommy ako pang 3days ko na po naramdaman tong gerd tsaka hurtburn my gamot na nireseta c ob kaso ganon paren pabalik balik,buti nalng super active paren c baby kala ko nga manganganak nako eh tiis2 nalng po talaga less worry na po ako knowing na normal lang naman pala mkaramdam ng ganito ang mga buntis 😌.

I try nyo po mag warm water makakatulong yun. Sa akin i always take vco 1 to 2 tbps a day. Nakaka tulong sa acid reflux and safe for pregnant moms like us, im 36 weeks and 6 days pregnant

7mo ago

Vco is virgin coconut oil momsh, super effective sya sa kin kasi sakit ko na tlaga ang gerd/acid reflux ito lng nakaka pag pakalma ng tiyan ko tsaka oatmeal