First baby

Normal lang po ba na nagmamanas ang paa, at namamanhid ang kamay , 6months preggy po. Pag naglalaba kasi ako at panay ang hawak da tubig namamanas po paa ko , ni #1stimemom #firstbaby

2 Replies

Yes mamshie kasi baka madalas ka naka upo ng matagal or nakatayo avoid u po un. Kasi masyado pa maaga para mamanas ka po talaga. 7months ako unang namanas sinabi ko kay OB pinag lab test ako and further assessment nalaman namin na High blood pla ako kaya binigyan nya ako ng meds. Kaya need mo din i check yan mamshie kasi hindi lahat ng pag mamanas normal. Elevate u lang ung paa u pag nakaupo ka or nakahiga para ma lessen ung pamamanas.

3y ago

Sana po okay po result ng lab nyo. basta iwasan na lang po yung mabigat na gawain, matagal na naka upo at naka tayo. ingat momshie 😊🙏

posible po namamanas kayo ay sa tagal ng pag-upo hindi po dahil sa paghawak sa tubig. try mo to momsh para hindi ka gaano mamanas http://pinoyhealthtips.blogspot.com/2019/05/buntis-at-namamanas-ang-paa-mga-dapat-gawin-para-mabawasan-ang-pamamanas.html?m=1

3y ago

thankyou po sa tips momsh,hindi din kasi ako masyado nag eexercise. dito lang sa loob ng bahay nagwawalis walis at nag mamop minsan pawisin din naman ako ,ok kaya yun para mabawasan ang tubig ng katawan,magaling din kasi akong uminom ng tubih