No more Breast soreness

Normal lang po ba na mawala ang pananakit ng suso pag 13 weeks napo?? yung utong nalang po ang masakit di na po yung buong dede.

2 Replies

Kung latch on demand pa rin po si baby, no need to worry dahil ibig sabihin ay stable na ang milk supply nyo kaya hindi na ito nae-engorge. Meaning, alam na ng katawan nyo ang milk consumption ni baby and it will now only produce what baby needs ☺️ Ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump/ pisil or paninigas ng dede ☺️ As for nipple pain, make sure po to learn how to DEEP LATCH. Common po ang nipple pain sa breastfeeding moms kasi ang usual advice na natatanggap natin ay "natural lang yan. Tiisin mo lang, masasanay ka rin" 😢 but the truth is that breastfeeding is NOT supposed to be painful. Kapag masakit po, i-unlatch si baby and try again. Medyo challenging po at first na mamaster ang deep latch pero once nakuha nyo na po, it's well worth it. Watch this video on how to avoid nipple pain: https://youtu.be/WVEABNhXr1A?si=Y1f8voRdjOHSp51D 🤗

yes po