Breastfeeding concern first time mommy

Normal lang po ba na humina gatas kapag mag pa-5months na si baby? Exclusive breastfeeding ako since day 1 feed on demand, hindi ako nag pa-pump. Wala namn nagbago sa kinakain ko NATALAC padin iininum ko marami rin ako magtubig, di rin naman ako Stress. Bakit kaya 🥹 pero si baby humaba na ung tulog nya ngyon 4-5hrs na, kaya every 4hrs nlng sya dumedede, pero nung nasa 1month hanggang 3months every 1hr or 2hrs sya kung magdede. Nakaka apekto po ba un sa supply ng gatas? Any tips po mga mommies 🥹😔 thank you in advance #firsttimemommy 4months and 26days na si baby. #BreastfeedBaby #advisepls

3 Replies

okay lang yan momsh kasi pag ganyang age nasa 3-4 hours na ang interval bago ulit dumede si baby. pag may growth spurt mas madalas dumede. yung sa supply, normal yan momsh nag aadjust kasi yung pinoproduce ng dede based dun sa need ni baby. unless hindi na sya nabubusog, means humina na talaga supply mo.

1y ago

chek mo ung formula na pinalit mo sa bfeed baka di sya hiyang kung pinalitan mo Naman ung chupon ichek mo din. I'm not sure kung makakapg produce ka pa ng gatas ksi 2mnts na stop ka try mo pa sipsip sa baby baka magkaroon as long di ka umiinum ng gamot di naman hhinto agad yaan.

5monts din baby ko bfeed din Ako hndi Naman humihina sken baka nag iisip ka na mahina mommy nakakaapekto ksi yaan isipin mo lng na dadami pa mapproduce mong milk. hanggat dumede Ang baby hndi yaan hhina oh mauubos wag lang isstop mo at iinuman mo ng gamot

normal. mas nakak hina ng milk supply ang stress. as long as feed on demand/unli latch si baby hindi hihina ang milk supply. ❤️