about cesarian po pleaze help memagpaturo sa mga may experience na anu po ung nqging routine ninyo,while nsa hospital..lalot wala po alam ang bantay na kasama kazi bawal ang mama gawa senior

normal kazi 1st baby ko.but 10years old na xia.girl now cesarian daw ako kasi 37 weeks 3.1 kg baby ko pero normal nmn position ok lahat. para po ako nanganganay..wala po hubby ko nsa abroad kaya makakasama ko kapatid ko sa hospital...paano po maalagaan ang baby sa hospital hbng nandun pa...wala na po tlga ako g idea,sa sobrang tagal na... d rin kazi ako breastfeed nun now balak ko na po magbreast feed paano po?pwede bng nakahiga? tapos paano po kaya ang pagtulog ko pagpapadighay paglilinis kay baby habng nandun nurze po ba maglilinis ky baby ? or ako na pwede na po ba ako gumalaw after operation?...magpadede ng nakatayo?

2 Replies

First, about sa pagpabreastfeed nay magtuturo sayong nurse pag na-room in na si baby or naibigay na siya sayo after mo manganak. Siya magtuturo ng proper latching at ano gagawin para magkagatas pati tamang position sa pagpapadede at pagpapadighay. Second, si baby mo kukunin yan ng mga nurse pag oras na ng ligo. Sila magpapaligo sa baby mo, ako nung nanganak ako via CS ang turo sa akin gumalaw galaw ako para mas mabilis ako makarecover. So nung pwede na umupo, nagpadede ako ng nakaupo 🙂

4y ago

salamat po mam...big help po

thank momshie laking tulong ng turo mo..paano po alagaan ung sugat? paanong linis gagawin ko sa sarili ko haha pwede naba akong maligo o punas punas lng while nsa hospital

4y ago

Pag nasa hospital ka, lilinisin yan mg OB mo. Pag uwi mo naman, pwede mo ipalinis sa kapatid mo. Betadine at cotton lang, tapos gumamit ka ng tegaderm or yung water proof plaster para hindi ka hirap maligo. Maligo ka kung kaya mo na 🙂 Actually, lahat naman yan ay ituturo ng OB mo sayo. May mga going home instructions naman na ibibigay para sayo at sa baby mo. Lastly, pwedeng pwede ka din magtanong sa OB mo at sa mga nurse na mag aasikaso sayo kung may kailangan ka pa.