Dạy bé nhận lì xì Tết để con không hiểu sai ý nghĩa của nét văn hóa tốt đẹp này

❤ Nhắc đi nhắc lại cho bé biết ý nghĩa của việc lì xì Tết Tiền mừng tuổi vốn mang ý nghĩa tượng trưng cho lời chúc may mắn, bình an, hạnh phúc… Vì thế giá trị số tiền lì xì trong phong bao không quan trọng. ❤ Dạy bé nhận lì xì Tết bằng thái độ trân trọng, biết ơn Nhiều trẻ em có tật xấu là vòi vĩnh tiền lì xì từ người lớn. Bé chỉ nên đến khi người lớn gọi và nhận lì xì bằng hai tay. Sau khi nhận xong, bé nên nói lời cảm ơn và lời chúc. Ba mẹ có thể chỉ cho bé những câu chúc Tết đơn giản. Đồng thời, ba mẹ cũng nên giải thích ý nghĩa câu chúc đó cho bé hiểu. ❤ Nhắc nhở con không mở phong bao lì xì ngay trước mặt khách Ba mẹ nên dạy trẻ không nên có thái độ bất nhã như mở ra đếm tiền và chê bai khi số tiền ít trước mặt khách. Cách hiệu quả là ba mẹ phải làm gương. Người lớn không nên chê bai hay có thái độ coi thường khi mở phong bao lì xì của ai đó trước mặt bé. Ba mẹ càng không nên so sánh người này cho nhiều, người kia cho ít. ❤ Dạy bé quản lý tiền lì xì Trong năm, chỉ có ngày Tết, bé mới có một số tiền tương đối lớn. Đa phần bố mẹ thường hay nói “đưa ba mẹ giữ dùm”. Thực tế thì đó không phải là cách hay để giáo dục bé. Bởi vì ba mẹ nào nhớ trả cho con thì không sao. Nhưng nếu ba mẹ nào giữ luôn không trả sẽ khiến trẻ cảm thấy ba mẹ bất tín. Tiền lì xì là tiền của trẻ, việc sử dụng chúng nên là của con. Cách tốt nhất là ba mẹ nên hướng dẫn trẻ quản lý tiền ngay từ nhỏ. Hãy cùng bé tổng kết tiền lì xì nhận được và mua cho bé một con heo đất để bé cất tiền. Ngoài ra, ba mẹ cũng giúp bé lập danh sách những khoản chi. Ví dụ như tiền mua sách vở, đồ chơi, tiền mua quà sinh nhật, tiền đi chơi… Ba mẹ cũng nên định hướng việc bé nên chi các khoản nào. Chắc chắn, bé sẽ rất thích thú khi trở thành “tay hòm chìa khóa” cho tài sản của chính mình.

Dạy bé nhận lì xì Tết để con không hiểu sai ý nghĩa của nét văn hóa tốt đẹp này
39 Các câu trả lời

Bài viết quá hay và hữu ích! Mình sẽ lưu lại đây! Đợi con lớn hơn chút m sẽ hướng dẫn con! Còn giờ con mới 5m nên m giữ giúp con 🤑🤑🤑

hữu ích, Tuy nhiên em bé còn nhỏ quá thì ba mẹ giữ giùm luôn😄

bé còn nhỏ quá, chỉ biết nhận thôi😄

chúc mừng năm mới

Hay quá ạ. 🥰

hữu ích nè..

👍👍👍🧞

hữu ích quá

hữu ích ad

Hay quá ạ