Tìm hiểu nguyên nhân bà bầu bị đau bắp chân

Nguyên nhân bà bầu bị đau bắp chân là do đâu. Các chị em có từng rơi vào tình trạng này chưa nhỉ? Chứ hồi trước e mang bầu xong rồi cứ đau bắp chân liên tục, mặc dù e ko phải là người hay vận động gì nhiều. Sau này mang bầu bé thứ 2 rồi mới tìm hiểu, lên đây chia sẻ cho các mẹ cũng biết. Hiện tượng đau nhức chân bắt đầu từ khi kết thúc tam cá nguyệt thứ hai cho đến khi bắt đầu tam cá nguyệt thứ ba. Đặc biệt, tình trạng bà bầu bị đau bắp chân 3 tháng cuối của thai kỳ càng trở nên phổ biến. Vì ở giai đoạn này, áp lực lớn của thai nhi đè nén lên chân, làm cho thai phụ càng dễ bị nhức mỏi hơn. Tình trạng này diễn ra thường xuyên vào ban đêm hơn ban ngày. Nguyên nhân bà bầu bị đau bắp chân: Tăng cân Cân nặng tăng lên khi mang thai tạo một áp lực lớn lên các dây chằng của chân dẫn đến tình trạng vòm chân thấp và gan bàn chân bị dàn phẳng, hệ thống dây chằng có nhiệm vụ giữ vòm chân hình cung, khiến cho bàn chân đau nhức. Do nội tiết tố Trong tam cá nguyệt thứ ba, cơ thể mẹ tăng sản sinh một loại nội tiết tố relaxin. Nội tiết tố này cũng gây giãn cơ và dây chằng vùng chân, khiến chân viêm và đau nhức. Đó cũng là nguyên nhân bà bầu bị đau bắp chân 3 tháng cuối. Tuần hoàn máu thay đổi Mang thai khiến cho tuần hoàn máu đến chân bị thay đổi, gây ứ dịch ở chân và xung quanh mắt cá chân. Ngoài ra, tử cung to ra và chèn ép các mạch máu khiến máu bị giữ lại gây phù nề ở chân. Chuột rút Chuột rút xuất hiện do mẹ bầu bị thiếu canxi và dư phốt pho. Chứng này thường xuất hiện vào ban đêm khi bàn chân đã mệt mỏi sau một ngày dài hoạt động. Vận động sai tư thế Vận động ít hoặc sai tư thế làm giảm lượng máu lưu thông tới các chi, giảm lượng oxy cung cấp khiến hiện tượng đau nhức, tê mỏi chân tay. Thiếu nước Khi thiếu nước, quá trình trao đổi chất của cơ thể bị trì trệ, gây ứ đọng các axit lactic làm đau nhức cơ xương. Những cách khắc phục tình trạng bà bầu bị đau bắp chân mẹ nên biết: - Thay đổi chế độ ăn uống Tăng canxi và magiê trong chế độ ăn uống bằng cách ăn thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, đậu, trái cây khô, quả hạch và hạt. Mẹ cũng có thể sử dụng viên uống bổ sung canxi và magie. Tuy nhiên, mẹ lưu ý nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. - Đi bộ Mẹ nên tránh ngồi hoặc đứng ở một tư thế trong thời gian dài, không ngồi khoanh chân vì việc này có thể cản trở máu lưu thông. Thay vào đó, mỗi ngày mẹ nên đi bộ khoảng nửa tiếng. Ngoài ra, mẹ bầu nên đi loại giày, dép thoải mái, thoáng khí. - Tập các bài tập kéo giãn bắp chân Nếu bà bầu bị đau chân do chuột rút, trước tiên hãy duỗi thẳng chân, gót chân và lắc các ngón chân. Nhẹ nhàng xoa bóp bắp chân để thư giãn cơ. Bên cạnh đó mẹ cũng có thể thử áp dụng các phương pháp khác như: +Chườm nóng hoặc lạnh cũng có thể giảm phù nề và đau nhức chân nhanh chóng. +Khi ngồi làm việc hoặc nằm nghỉ ngơi, các mẹ nên gác chân lên cao khoảng 10cm. +Ngâm chân trước khi đi ngủ bằng hỗn hợp muối, lá ngải cứu hoặc lá lốt. Biết được nguyên nhân gây chuột rút, đau bắp chân giúp mẹ giảm bớt các cơn đau, giảm mệt mỏi khi bước vào 3 tháng cuối. Đặc biệt mẹ lưu ý không sử dụng thuốc giảm đau, thực phẩm chức năng mà không tham khảo ý kiến bác sĩ.

Tìm hiểu nguyên nhân bà bầu bị đau bắp chân
11 Các câu trả lời

hữu ích, các mẹ bầu nên tham khảo, trc mk bầu cũng hay bị chuột rút chân

Rất hữu ích cho các bà Bầu ♥️

Hay quá mom ơi. Kiến thức hay quá

mình hay bị chuột rút nè

thông tin hữu ích

hay lắm nè mom

hữu ích ạ

Hữu ích

hữu ích