Tips paano madali mapatulog si baby sa gabi?

May newborn po ako, 24days. Sobra hirap patulugin sa gabi, lagi ako puyat huhu. Pano po gagawin?

11 Replies

GAWIN nyo pong dark Ang kwarto nya PAG gabi..Yung tipong na aaninag nyo lng po sya..sa umaga po maliwanag..make some music or fav nyo po na mga singers pra aware sya na umaga Kasi maingay Ang paligid..sa gabe Yung music nya is lullabies po..tpos 6 pm PALANG po bihisan nyo na po sya NG pampatulog..punasan muna NG warm water para fresh sya..everyday nyo po gagawin hangang masanay Yung body clock nya..I have my 4rt baby now..3 months old..at LAHAT po NG mga anak ko..hnd po ako napupuyat sa gabi .gigising lang po sila para mag Dede..then tulog ulit..

this is not for everyone / for every baby pero sakin po isa pag gising sya lalo na pag morning or afternoon papadedehin ko po sya, pero di ko sya pipilitin matulog agad or ihehele agad , binibigyan ko rin sya ng time na gising sya and then pag gabi , pupunasan ko na sya then less noise and dim lights po , and then dun na ko nag hehele pag nagising man sya yun kasi mali ko sa first baby ko pag gising sya matic, papatulugin ko di. agad pero may mga baby po talaga na mas gising sa gabi or madaling araw, mababago padin naman po yan

Try co-sleeping po, if safe gawin sa inyo like enough space for you and the baby to co-sleep. If you feel na safe naman sya sa tabi mo, mommy. May newborn before ay di rin makatulog sa crib or don sa baby bed na binili ko. Then a friend suggested co-sleeping, a bit hesitant ako nung una, pero I tried it and effective sya. Mas nakakatulog si baby. Pero kung walang enough space para sa co-sleeping, don't po, kasi baka madaganan si baby.

ganyan tlgA. kaya tyagaan lng. aabot kana sa point na hirap n hirap ka lalo kung wala ka katuwang mG alaga katulad ko.. puyat pagod sakit ng ktwan. lahat.. pero isipin mo nlng na mlalampasan mo din ung phase n yan. bigla 1 araw, naglalakd n ung Baby mo, hirap ka nmn ngayon mg saway.ahaha🤣 mother feels.♥️

Try to establish a routine but at 24 days old, normal lang po na round the clock ay dede-tulog-pupu/ wiwi lang sya, 24hrs, regardless of time. Hang in there, at 2 months hopefully ay established na routine ni baby. Until then, kapit lang mommy, rest and sleep if and whenever you can

24days ko sinimulan si baby sa sleep routine, actually nakita ko lang siya sa tiktok at ginaya ko.. kelangan lang consistent ka sa mga oras para makasanayan ni baby. mag 1month na baby ko sa sabado and hindi na siya namumuyat. 10pm, 2am, at 4am nalang siya gigising para dumede..

Establish routine helps po. Observe nyo din yung waking hours para automatic na po sa kanya na kapag ganitong time tulog na po sya. since 24days pa naman siya still adjusting pa po baby niyo sa outside world but kahit adjusting sya consitency is the key.

ganyan po talaga yan mhie may mga sleep routine sila dahil di naman sila sanay dahil ilang buwan rin sila sa loob kaya tiis tiis nalang muna mag babago rin yang tulog nya ng mga ilang months ganyan

gawin nyo po dim light lang. pag madilim natutulog po talaga sila. diba sa loob ng tyan tulog lang sila kasi madilim.

establish a routine po dim lights at night, if possible lessen ang noise sa environment