Momsh need ko ng advice

Need ba talagang lagyan ng bigkis ung pusod ni baby ? Kasi 9days old na si baby my amoy na mabaho pusod niya di talaga ako nag bibigkis mga monsh dahil un sabi sa hospital pero ung kapatid ng asawa ko nilagyan niya kagabi my bulak tapos lagyalagyan daw ng alcohol di ako comportable eh mga momsh 😢 1st time mom po ako #1stimemom #advicepls #firstbaby #pleasehelp sabi naman ng asawa ng kapatid ko alisin daw tapos lines linesan nalang kada palit ng pampers para mas mabilis matuyo 🥲at itupi nalang daw ung diaper ni baby at patuyoin ano ung mas subok ninyo mga momsh

25 Replies

Yung sa baby ko po 1 week after birth nakabigkis po, binigkisan ng lola ko, first step po is lagyan ng bulak and then yung bulak bubuhusan ng alcohol and then polbo po. Effective naman po at gumaling agad, kusang naputol.

Every diaper change po need linisin din ang pusod ni baby. Usingbcotton balls and alcohol. Para mabilis mag heal at matuyo. Always krep dry para di po maimpeksyon

patakan nyo lng po alcohol or agua oxinada po para matuyo yung pusod ni baby ok lng din nman po maglagay ng bigkis wag lng sobrang higpit ..

Mamsh yung akin 1week lng ntanggal pnabayaan ko lang . Nilinisan ko lng ng water Palagi once nag palit ako ng diaper hindi ko binigkisan.

Hindi po kami nagbigkis since pinanganak ko si lo. Mabilis natuyo at nalagas yung pusod niya kasi kapag may bigkis, magmomoist yung pusod.

di ko nilagyan ng bigkis sakin kahit sinabi ng mother in law ko at ng nanay ko. Ako masusunod dahil ako nanay. bahala sila jan. haha.

Yung baby ko mommy di ko muna nilagyan ng bigkis hanggat di pa tuyo yung sugat sa pusod nya. Linisin mo lang po ng alcohol mommy.

dpo recommended ng pedia ang bigkis dhil instead n gumaling agad mapapatagal ang pag heal dpt nakakahinga ang pusod pra mabilis matuyo

2y ago

thanks momsh aalisin ko na din later sarap pa kasi ng tulog ni baby eh 😶

momsh, try nyu linisin twice a day after ligo tpus sa hapun, mg cacause yan nang infection pg binaliwa.

No need. mas ok kung nhahanginan sya para mabilis magdry at matanggal un excess ng pusod ni Baby