Kumusta mga first time mom?

Nakakafeel po ba kayo ng post partum depression? Ako kasi lagi naiyak minsan ng walang dahilan hehe. Tapos andami pa pong negative thoughts, ano po ginagwa niyo pag may nafefeel po kayong ganun? #firs1stimemom #postpartrumdepression #Adviceforfirsttimemomma

9 Replies

Ako po. Lagi din naiiyak. 1st time mom ako, tas iniisip ko parang di ako sapat maging mommy. Parang di tama mga gnagawa ko. Tas dami ko nakikita mga kung ano2 sa tiktok na sakit ng baby. Nag ooverthink ako ng sobra. Ginawa ko, di nako nanonood ng tiktok. Haha tas iba nlng pinapanood ko while resting. Di ko maiwasan mag isip din minsan. Kaya dinadivert ko attention ko sa ibng bagay.

2y ago

laban mami!!! hugs po saten 🤗

yeah mie,nranasan ko yan s 1st child ko ..grabe ung bigla n lng ako iiyak ng wlang dahilan ,hirap nia pgilan lalo pag wla ako ksama or nkakausap ,ang ginawa ko umuwe ako s mother ko kasi nsa inlaws ko ako that time ,nagpalipas lng ako ng about 1week s mother ko then umuwe din kme s mga inlaws ko dhil andun malapit ang work ni hubby ,and thankful naging ok nmn na ko .

yes po tulad po ngayon 1 month pa lang po baby ko then lagi siya hinihiram ng mga lola niya dinadala sa bahay nila tho kapit bahay lang naman pero grabe yung iyak ko ayokong nalalayo sa akin yung baby ko. Kala ko rin hindi ako tatamaan ng PPD na yan kaya Stay Strong sa atin mga momsh!

Yes momsh. Before, akala ko hindi ako tatamaan ng ppd, but after giving birth, grabe Yung lungkot. Bigla nalang mafefeel mo ung emptiness na di mo alam San nanggagaling eh super saya ko nmn.

2y ago

bat po kaya no? hirap 🥲

12 days after giving birth. mahirap pero fight.. malalagpasan din bsta may nakakausap ka tao na masasabihan mo ng feelings mo wag sarilinin mas lalong nakaka depress

ako din po nakakaramdam ng ppd, feeling ko minsan dapat nasa loob pa ng tiyan ko si baby iba kasi trato ng mga tao sa paligid ko nung nanganak ako.

2y ago

same po🥲

hinde kasi maganda support system ko asawa at may biyenan na mabait at maalaga kaya kahit anlsyo ko sa pamilya ko keri lang.

same here mga moms..lalo qng iyak2 c baby d q rin mapigilan na iiyak aq at nag iisip ng qmg anu2..😥😥😥

2y ago

true mi..nakakalungkot pag minsan tlaga..

hinuhug ko ung mga anak ko 😥 wala nmn ksi mkkaintndi sa sitwasyon ntin mi

2y ago

Baby blues ata yan miiii. It will last for two weeks. Ganyan din ako. Buti na lang I have a loving hubby. Hug can make you feel better. 😊