Maternity Leave

May nakagawa na ba dito na di na tinapos yung maternity leave and bumalik agad sa work? possible ba un mamsh.

5 Replies

Hindi pa ako nagmamaternity leave pero gusto ko na agad iextend. I requested a month off, pero parang gusto ko atleast 6 weeks since paid naman sya. Kaya ienjoy mo yung mat leave na meron ka. Hindi lahat nabibigyan ng opportunity na makasama yung baby nila at makapag rest at heal ng matagal.

Hindi po ba bukod sa MAT benefit, may sweldo pa rin yung employee while on MAT leave? Private employee here. Yung Hindi lang bayad eh kung mag extend ng another 30 days after ng 105 days mat leave. Please enlighten me po

2y ago

Yung from SSS po ung pinaka salary na mommy. Hindi na po nagbibigay si Employer :)

possible po yon pero dahil ang payment na marreceive sa maternity leave ay para po don sa complete days ng leave so kahit maaga po kayo bumalik sa work wala na sahod dahil naibigay na thru maternity benefit

bat gusto mo mag work agad? lol bayad naman yan sa sss. ako nga gusto ko pa mas madaming time with baby.. hindi kapa ba nakapag file ng maternity leave?

sayang naman mi. bayad ng sss ang leave mo. you can do whatever you want naman you can tell to your employer..

2y ago

Ask ko lang po, 4 months palang po ako sa work at hindi pa regular. Applicable po ba ang 3months leave ? Currently at 37 weeks at plan ko na mag leave this saturday.