FAMILY

So nag ooverthink ako at lagi na lang naiipit sa nangyayare. hindj kami magkasama ng asawa ko kasi di pa kami kasal, gusto nya na lumipat na kami sa bahay nila para makasama na kaming mag ina nya. kaso di ako makalipat dahil ayaw ng magulang ko dahil gusto nila na kasal muna bago mag sama. 20 nako at 21 na sya, ang sabi nila dati na may anak nako at may sarili na akong desisyon. pero nung nagdesisyon ako ayaw nila at sila pa ang magdedesisyon para saaken 😃 sobrang bigat ng pakiramdam ko dahil yung gusto kong mangyare ay diko naman matupad. nag aaway na kami ng asawa ko dahil sa ginagawa nila, akala nila na bata pa ako. Ang gusto nila kasal muna, di pa ako handa dahil bata oa nga ako, mas gusto ko na mag sama muna para makilala ko sya ng lubusan kesa sa magpakasal agad. any thoughts? sobra nakong nasstress at sobrang bigat ng nararamdaman ko.

4 Replies

Isipin mo ung mas importanteng bagay sa ngayon. Hindi yun sinasabi ng iba sa inyo kundi ung kapakanan ng baby nyo at ninyong magasawa. Hindi porke’t nagpakasal kayo magiging okay na lahat. Marami nagpapakasal na naghiwalay din kalaunan. Magsama kayo para makilala nyo mabuti ugali ng isat isa. Pag nakilala mo sya mabuti at gusto nyo ikasal, then for it po. Opinion ko lang to at sa inyo pa rin ang desisyon. Wag mo isipin sasabihin ng iba sa inyo, kalahayan ni baby ang unahin nyo. Good luck po

wala naman sila magagawa kung aalis ka eh. mas okay nga yan di kayo kasal. mas okay yan na makasama nio muna isat isa.. at mas makilala pa ang ugali ng bawat isa.. 7 years na kami ng partner ko pero ok naman kami... wag mo na iisipin ang sasabihin ng ibang tao kasi kahit anung gawin mo meron at meron silang masasabi sayo. what if nagpakasal ka tas nagkahiwalay din pala kayo... mahal ang annulment sis.. go ka lang... pa sundo kana sa partner mo para makapag sama na kayo.. para na din sa baby mo

my point kna man sis kc mhrap ng kumalas kpag kasal na.. pro my point dn nmn cla since gusto nila na ma secured ka at mapabuti ka,, mas mgnda cguro kung pgbgyan mo muna mgulang mo kc ikw lng dn nmn iniisip nila 😊

maganda yan bes, pabuntis muna bago kilalanin. 😅