FILLING FOR VIOLENCE AGAINST WOMEN AND CHILDREN

may nabasa kasi akong article tungkol sa r.a 9262 or VIOLENCE AGAINST WOMEN AND CHILDREN .. Na kapag kasal pala kayong mag asawa u have the right sa pera nya di lang ang anak nyo ang kelangan nya sustentuhan pati ikaw din dahil nga kasal kayo .. pero kpag di kasal anak lang ang may karapatan sa financial support .. how true is this ? may nakaranas nba sainyo na magfile ng VAWC? Balak ko kasi magfile, hiwalay na kami ng asawa ko dahil may kabit sya di nya ko binibigyan ng pera kahit piso .. Ang sahod nya kulang kulang 30k pero ang binibigay nya lang sa anak ko diaper, alcohol lang every sahod .. tama ba yun ? ano sa tingin nyo dpat kong gawin mga momsh ?

2 Replies

Much better po if magseek kayo ng legal advice momsh para mas mabigyan kayo information on what would be the process and what are the proper charges na pd mo ifile sa asawa mo.

4y ago

Thank u mommy ..

Hingibpo kau payo sa attorney na magaling sa ganyang kaso,pero sure na makakasuhan niyobun at makakahinhi ka ngbsustento prabkay baby,ung dapat na para sa kanya

4y ago

Sige pi mommy thank u