Nguyên Nhân ti vặt ở trẻ nhỏ.đâu đó có mom cần

🍁N͙G͙U͙Y͙Ê͙N͙ ͙N͙H͙Â͙N͙ ͙K͙H͙I͙Ế͙N͙ ͙T͙R͙Ẻ͙ ͙T͙I͙ ͙V͙Ặ͙T͙🍁 Thông thường, mỗi lần bú của trẻ sơ sinh sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút vì lúc này trẻ còn chưa quen với vú mẹ, lực mút yếu làm sữa xuống chậm. Các bác sĩ cũng khuyên mẹ trong thời gian này nên cho bé bú ít nhất 15 phút mỗi lần để đảm bảo rằng bé bú được dòng sữa béo tiết ra vào lúc cuối. Khi đã lớn hơn, trẻ chỉ cần 5 – 10 phút là đã có thể bú đủ vì kỹ thuật của trẻ đã tốt hơn đồng thời lực mút vú mẹ cũng mạnh hơn. Sau khi bú no, trẻ thường ngủ 2 – 3 giờ đồng hồ và chỉ thức giấc khi đói hoặc có tiếng ồn từ bên ngoài. 🍀Vậy mẹ phải hiểu rõ nguyên nhân nào làm trẻ ti vặt nhé: - Mẹ cứ nghe con khóc là cho ti, hoặc nhét bình sữa vào, đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc con không kiểm soát được cảm xúc của mình => đòi ti khi không có nhu cầu thực sự => ti vặt => ngủ vặt => 1 vòng luẩn quẩn - Tư thế cho bé bú sai: Khiến bé khó nuốt, rồi chán vú mẹ không bú nữa. - Bé chỉ cần được mút mát, được ôm ấp, nên đòi ti - Mẹ ít sữa cho con bú: Bé bú thấy hết sữa nên chán và nhả vú mẹ ra. Để xác định xem trẻ bú lắt nhắt có phải do mẹ hay không, mẹ hãy xoa bóp bầu ngực mỗi khi bé bú xong, nếu ngực mềm nhão, bóp hoặc hút không ra sữa tức là mẹ bị thiếu sữa. 🍀Việc trẻ bú lắt nhắt có ảnh hưởng như thế nào? - Mẹ mệt mỏi vì cứ phải quấn lấy con cả ngày - Bé bú ít dẫn đến cơ thể mẹ tiết ra ít sữa dần= > lâu ngày thành mất sữa - Con bú không đủ no => ngủ không sâu giấc => chậm phát triển về sau , và bé chỉ bú được lượng sữa đầu chứ không bú được sữa cuối 🍀 Giải pháp cho mẹ: - Chắc chắn rằng mẹ đang có đủ sữa cho con bú. - Để bé đói mới cho bé bú, khi đó lực mút của bé sẽ mạnh hơn, bú được nhiều và bú nhanh hơn. Nếu mẹ cho bé bú khi bé đã lửng bụng, bé sẽ lại tiếp diễn tình trạng bú lắt nhắt mà thôi. Tuy nhiên đừng để bé đói quá, khi đó bé sẽ quấy khóc và mệt không bú mẹ nữa. - Mẹ tập cho con có tính kỷ luật từ nhỏ, bữa ăn chỉ diễn ra trong vòng 15-20'. Nếu con không ăn mẹ sẽ dẹp. Mẹ cần nhớ QUY TẮC sau: Con là người lao động chính, việc của mẹ chỉ là hỗ trợ - Không chơi đùa với bé khi bé bú, vì nếu mẹ đùa sẽ làm bé mất tập trung, đôi khi là nhả vú mẹ rồi nuốt phải không khí gây sặc sữa, nôn trớ. Trên đây là những kiến thức được chon lọc và kinh nghiệm của mình, mẹ tham khảo nhé. Lưu ý: Bé trên 6kg có thể cai ti đêm để không làm hư dạ dày con nhé. Con ngủ thẳng cẳng thì mẹ mới khỏe và nhanh lấy lại sức được.

13 Các câu trả lời

Bé nhà em trước khi ngủ bú no nhưng tới 2 3h đêm lại thức và khóc đòi ti thì mình làm cách nào để cai ạ

Rất hữu ích. Cảm ơn m đã chia sẻ

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẽ

hữu ích lắm ạ..

Hữu ích quá Mom

hữu ích mom.oi

hữu ích nè mom

hữu ích quá

hữu ích ạ