Tâm Sự Chuyện Kín

Mốc 32 tuần rồi , mình cũng nghĩ đến việc đẻ thường hay đẻ mổ , biết là cái nào cũng có lợi có hại cho chị em mình sau này nhưng theo các mom đẻ thường hay đẻ mổ ổn hơn ? Em tâm sự vs mẹ , mẹ cũng hỏi em việc thích đẻ thường hay mổ . Em thấy đẻ thường tốt nhưng vùng kín lúc đẻ xong thì bị toang hoác rộng ra , không biết nếu xông hơ kĩ càng và tập kegel nó có khít lại không các mom ơi ... Và lúc sinh nếu k bồi dưỡng thêm cho bác sĩ đường may tầng sinh môn có xấu và lồi thịt không ạ ? #xin_ý_kiến #tập_đầu_làm_mẹ #xinkinhnghiem #LO_LẮNG #tập_đầu

18 Các câu trả lời

mình thì k đc lựa chọn. mình k sinh thường đc, phải mổ. sinh mổ đau đớn lắm m, may mấy lớp mà.. mổ xong phải tập đi .. eo ơi, chỉ biết khóc thôi, ngồi dậy 1 cái cứ như bị đứt chỉ ấy. mình thì dị ứng thuốc giảm đau nên đành cố chịu đau thôi.. nói chung kinh khủng lắm.. mình nghe nói sinh thường vẫn tốt cho con hơn m à. nên nếu đc m đừng sợ xấu, rộng này nọ hãy nghĩ đến cái tốt cho con nè m, với lại vết thương của m cũng nhanh lành nữa

cái gì tự nhiên nó cũng tốt hơn mom ạ. theo mình, mom ko cần suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này đâu. Vì thường hay mổ ko phải tự chúng ta muốn là dc đâu mom. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Mom mới 32w thôi, từ h tới ds còn 2 tháng nữa lận, có nhiều thứ ko theo ý chúng ta dc đâu mom ạ. Nếu mom muốn đẻ thường nhưng tới khi đó bs kêu mổ thì khéo mom lại hụt hẫng. Thế nên, đừng nghĩ nhiều mom ạ. Sau tuần 37 đã hẵng suy tính tới.

bản thân mình thì thấy đẻ thường tốt hơn m ạ, riêng bản thân mình sinh thg lần đầu thấy máy móc vẫn ổn m ạ m chỉ cần xông và ngâm bằng lá trầu k là ok ngay nhé, khi đẻ thì dù thg hay mổ đều nên bồ dưỡng bs m nhé , đẻ mổ sẽ đau nhiều và lâu hơn so với sinh thg nên mình mong m có lựa chọn phù hợp nhé

ko gặp gì khi sinh thì sinh thường cho lành. c nè đẻ mổ đau lắm. thuốc gây tê, thuốc giảm đau, hay quên, tóc bạc, rối loạn tiền đình nữa. mà đẻ mổ cũng sẽ bị ảnh hưởng đến vùng kín đó vì bị tác động khi mang thai nên nó cũng sẽ rộng đó ko phải chỉ đẻ thường mới bị đâu e.

Đẻ thường tốt hơn chứ mom, ko bị cắt mấy tầng bụng, ko sợ nhiều biến chứng sau mổ. Còn xấu cái đó thì cũng hên xui, cơ địa mom có sẹo lồi hay ko thôi. Còn mom muốn bs may đẹp thì chọn may thẩm mĩ ấy mom

Mình nghĩ nếu đc thì sinh thường tốt cho mẹ cả con nha b, ở dưới ấy chỉ cần kiêng và chăm sóc tốt 1 chút thì đẹp lại ngay với cả chỉ có cho chồng xem, còn mổ thì mình mình chịu thiệt thòi nhiều hơn ý.

e cũng dg lo về cấn đề âm hộ bị xấu xí khi sanh thường, em tháng 8 sanh r mà cứ suy nghĩ mãi, em ngay nao cung len mạng tìm cách trị khi sanh thường âm hộ bị xấu ak mom, nghĩ tới tự ti lắm ln 😢😢😢😢

Đẻ thường thì tốt hơn nhưng tới lúc đó bác sĩ quyết định mom ơi mình cũng chưa biết được đâu. Mình đẻ mổ thiệt lúc đầu nói đẻ nữa mình cũng không dám đẻ đâu😂😂

đẻ thường sẽ tốt hơn m à..đẻ mổ tổn bì thuốc gây mê gây tê m à..mình đẻ mổ mình sợ lắm sợ nhất lúc lấy máy thở ra người mệt rã rời khó thở vô cùng

sinh thường vẫn tốt hơn mom, như mom nói sing xong chịu khó hơ rồi tập thể dục là ok thôi mom.