Bài tập Kegel cho mẹ bầu có hiệu quả k?

Mình bầu tập 2 mới ở tuần 33 mà đã có hiện tượng són tiểu rồi, chắc do sinh bạn đầu 3kg8 mà lại sinh thường nên âm đạo giãn rộng. Bsi khuyên nên áp dụng các bài tập Kegel cho mẹ bầu đề hạn chế són tiểu và đề phòng sinh non vì bé cũng quay đầu và tụt bụng rồi. Các chị em tập Kegel rồi thấy có hiệu quả hơn k? Nên bdau bằng btap nào trc vậy?

Bài tập Kegel cho mẹ bầu có hiệu quả k?
12 Các câu trả lời

Có kết quả đó mom ơi. Mh tập từ khi mang bầu đến giờ sinh rồi vẫn tập vì nó có tác dụng củng cố phần xương chậu cho mh dễ đẻ mà còn làm săn chắc vùng âm đạo sau sinh tè le về lại săn chắc như thuở đôi mươi :)) Việc đầu tiên khi tập Kegel là mom phải tìm đúng cơ vùng chậu, đầu tiên mom rửa sạch tay rồi dùng một ngón tay ấn vào trong âm đạo và cố gắng ép chặt các cơ xung quanh. Mom sẽ thấy âm đạo siết chặt hơn và khung xương chậu di chuyển nhẹ lên trên. Sau đó thả lỏng cơ để xương chậu trở về vị trí ban đầu. Làm động tác này từ 5 đến 10 lần nha

Có hiệu quả chị ơi, tập Kegel lúc bầu giúp cơ xương chậu khỏe hơn thì đi đẻ mới dễ, sau sinh cũng tập dc luôn. Các bài tập Kegel thường có 3 cấp độ, chủ yếu là để co thắt âm đạo. Lúc tập chị có thể nằm hoặc ngồi nhưg mới bdau thì nên nằm để cảm nhận sự có thắt dễ hơn. Tuần đầu thì tập khoảng 2 lần/ngày xong quen rồi thì tăng dần, 5-7 lần , 6 tuần là thấy hquả rõ luôn, đi sinh là vừa. Chị xem trên Youtube có hướng dẫn cụ thể đấy

Tập kegel là bài tập dành cho vùng xương chậu cải thiện vùng xương chậu, kích thích các cơ để bộ phận sinh sản của mẹ bầu trở nên khỏe hơn, săn chắc hơn. bài tập kegel này còn giúp mẹ bầu hạn chế được việc tiểu không kiểm soát đó mom. Mom kiên trì thực hiện từ 3 đến 4 lần một ngày và mỗi ngày cỡ 5-8 phút nè, còn tập tnao thì youtube bao la luôn mom ơi.

mình tập từ đầu thai kì tới giờ 32ư nhưng ko đều đặn. Hôm nào quên tập là hôm sau són tiểu liền, mà tập thường thì hết bị nha

bài tập kegel giúp làm săn chắc cơ sàn chậu. Mom tập hít thở trước rồi vào bài tập từ từ. tốt lắm đó

Đúng r mom, mình cũng có tập sau sinh thấy đỡ hơn đó

Mom lên mạng tìm hiểu thử xem chưa mình chưa tập

mình chưa tập, m lên mạng tìm hiểu thử nè

đẩy mạnh bài cho m chứ mk chưa tập hihi

Mình hay bị, khó chịu lắm