Bigkis

Hello mumies. Ask ko lang po if ginamitan nyo po ba ng bigkis si baby pagkapanganak?

51 Replies

Yes po paguwi galing hospital nilgyan ko po bigkis. Pra hndi mainfect pusod ni baby at maging maganda daw po pusod nya. Ganun kasi sa first baby ko kaya oara sakin okay lng lagyan ng bigkis basta siguruduhin malinis po ung ilalagay sa pusod ni baby po.

No po, not recommended po ng Doctors dahil, nahihirapang huminga ang baby lalo na kung busog, at mataas amg chance na magbuhol ang intestines nya dahil di pa yun fully develop, sabi yan ng doctor ko non sa hospital

Wag na muna sis. Not recommended. D kasi agad natutuyo yung pusod kapag binigkis mo kapanganak. Kung gsto mo magkashape yung baby mo sis after na lang naalis ng pusod niya or kapag tuyo na tlaga yung pusod.

Advice ng pedia ko lagyan ng bigkis baby ko kasi dahil sa pusod ng baby ko para si lumuwa. Tas may 5 peso coin din na pinalagay. Sabi din nila maganda may bigkis para sexy baby pag lakii.

Hindi napo siya advisable .. Sabi po ksi nung nurse bgo nmin ilabas si bby wag lagyan ng bigkis kasi mas tatagal tutuyo yung pusud niya. Pangay at bunso nver sila ng bigkis ..😊

Hindi na po sya inadvise sa ngayon. Pinapatakan lang ng alcohol yun pusod ni baby kada magdiaper change at exposed sa air para madaling matuyo

Hindi po kusa natanggal ang pusod nya. Linisan lang ng may alcohol. Baby ko pinababad ko sa alcohol as in basa 1 week lang natanggal na.

Nung natanggal na ung umbilical cord ginamitan ko para matakpan tapos hindi maimpeksyon, efective nmn kasi laging tuyo pusod nia

Oo nilalagyan ko Parin ng bigkis, kahit yun ang ni recommend ng doctor... Nilagyan ko talaga yun kasi sabi ng mama ko...

Nilagyan ko para di magtampo mga magulang namin pero after a month tinigil ko rin paglalagay kasi nahihirapan syang huminga

4y ago

Oo nga po. Sumasama ang loob ng nanay ko madalas diko sinusunod mga pinagsasabi ng matatanda. Mas takot ako sa OB ko kaya mas sinusunod ko siya 😂 Pag magtatanong ako about sa paniniwala ng matatanda pinapagalitan ako agad. Kinakawawa ko lang daw baby ko.