Birth certificate

Hello moms, Question regarding sa birth certificate ni baby, Hospital po ba ang magreregister non sa munisipyo? Nung lumabas kasi kami ang iniabot lang samin ay certified true copy ng green form (cert. of live birth) Di namin natanong since no idea din kami that time. Salamat! #PSA #birthcertificate

11 Replies

yes.sila po magpaparegister and magrerelease ng PSA copy. usually pag hospital by batch ang pagpaparegister nila so ask nyo nlng po sa medical records pag ngpafollowup kayo kung kelan nyo pwede maclaim ung PSA copy ng birth cert ni baby nyo😊

Hi. Nanganak ako sa private hospital. After namin fill upan yung cert of live birth, sabi samin i-claim after 1 month sa hospital. Hospital na yung nagparegister sa civil registry, nakalagay naman sa ibaba ng cert of live birth.

Yes po, sa private hospital po, Single mom po ako, nanganak po ako nung November, aftr 2 weeks ok na ung birthcert ni baby, nag fill up lang kami sa admin ng hospital ng details tapos sila na ng process sa munisipyo

Yes po not married po kame and hospital po nagasikaso nag fill up lang si partner ko ng affidavit then after a month clinaim na namin yung birt cert sa mismong munisipyo.

pag kasal kayo hosp na bahala sa birth cert ni baby pero pag d kayo kasal, need kc ng affidavit to use surname of the father kaya need nyo pumunta munisipyo

ako sis di kami kasal pero sa pagkakatanda ko pumunta kami ng munisipyo tapos dun pinarehistro sa civil registrar kung di ako nagkakamali

2y ago

hindi sis.yung sa likod lang ng birth cert pinapirma yung tatay

pwede namab kayo ang magprocess mommy sa munisipyo. ganun gnawa namin dahil need ko na agad ng birthcert ni baby for HMO and SSS

kapag daw po ara kasal ang parents ang hospital na mag aasikaso, pero pag hindi dw kayo daw po ata mag aasikaso

pag married ata yes momsh. ansabi kasi sakin sa ospital since hindi daw kami married kami mag aayos. hehe

sa amin po hindi kami kasal pero hospital ng asikaso may hiningi lang sa Amin as requirements is cedula.