bakuna

hi momshysss mga may baby jan na feb. ipinanganak.. ask ko lang if nabakuna naba mga baby niyo,? huhu sakin hindi pa dahil sa ECQ

5 Replies

"According po kay Dr. Gel Maala from our #AskDok live chat session po natin: Ang official stand ng PIDSP(Pediatric Infectious Disease Society of the Philippines), ay wag idelay ang bakuna ng bata dahil ang mga ito ay makakapagbigay ng proteksyon sa mga sakit na kaya iwasan gamit ng mga bakuna. Ngunit sa panahon ngayon ng community quarantine, naiintindihan ko po na mahirap iyon gawin. Maari po kayo magtanong sa health center malapit sa inyo tungkol sa services ng bakuna or makipagugnayan sa private pedia kung san pwede dalhin si baby. Maige din po na kumain ng masustansya ang buong pamilya upang wag magkaroon ng sakit at manatiling malusog. Kung nanaiisin naman ipagpaliban ang bakuna, maari din naman. Pwedeng habulin ang ilan sa mga bakuna o catch-up immunization, maliban sa rotavirus na hanggang 8 months lamang binibigay. Importante din po ang pagpapadede, dagdag na proteksyon ito ni baby sa mga sakit."

Huhu mommy tignan mo dito ang sabi ng pedia sa pagdelay ng bakuna ni baby https://ph.theasianparent.com/delaying-baby-vaccine?utm_source=social&utm_medium=article&utm_campaign=seeding

Ako po sis. Sarado po kase health center tapos di kame pina punta ni pedia simula nung nag start ang quarantine after na daw tapos pag nag extend paren daw ii schedule na nya sa katapusan.

try monask sa health center malapit sa inyo kasi may open naman pero by sched sila baka same lang din yan sa inyo

Yes po . second dose of vaccine na sya nextweek😊❤