Hilot while pregnant

Hi momshies and Mom to be. Uso po ba yung hilot sa inyo. Sabi ng para mapwesto si baby sa loob. Samin po kase di uso un eh. Pero sa side ng asawa ko ginagawa un. Safe po ba un mga mommies? #pregnancy #firstbaby

11 Replies

1st baby ko 3months tyan ko pinahilot ko until 5 months pinahilot ko rin para ma pwesto ayon pwesto na si baby hanggang sa 7 months na yung tyan ko pinatingnan ko yung tyan ko pwesto na talaga sya hanggang sa nanganak ako☺️nung 3 months pa tyan ko pinahilot kasi masakit na yung hita ko at professional naman syang manghihilot dito sa amin at kilala namin na e recommenda naman sya nang midwife sa center namin magaling talaga syang manghihilot at dami nya narin naipanganak ☺️ngayon buntis ako 2nd baby 2 months tyan ko masakit sa bandang puson ayon malapit na talaga makuha si baby at pinahilot ko ngayon 7 months preggy na super healthy ni baby ko sa loob at wala namn deperensya si baby ☺️🥰💗

Basta po sa mtatanda kyo magpahilot yong tlgang matagal na sla s pghihilot. Ako 16yrs old nbuntis sa 1st baby ko. Nagpahilot dn po ako iba paraan naman yan hindi sa mismong tyan na lalapirutin ung tyan mo.. Iikot lang talaga nila si baby ksi. Makikita mo nman kung paano nla gawin sa gilid lng po ng tyan para tlgang iikot lang si baby. Tas sa 7mos last na hilot po pra nga daw tama ang pwesto ni baby para normal delivery. Ayon po ok nman po si baby nong paglabas nya 😊

Katawan mo yan mommy kaw magdedecide di ka nila mapipilit kung ayaw mo.. Hindi safe ang hilot hayaan niyo lang si baby kusa yan ppwesto pag malapit ka na manganak. Baka imbes na mapwesto si baby malagay pa yan sa alanganin dahil sa hilot. Yung byenan ko manghihilot pero sinabihan ko sya wag maghihilot ng buntis kasi pag may ngyari sa baby siya mananagot.

2y ago

kaya nga po mommy. Yung dalawang ate ko nman po hindi nahilot mga normal delivery nman. Salamat my 💕

Di ako naniniwala sa hilot mi. Napakadelikado ng pagbubuntis ng isang babae kahit gaano pa kagaling ng manghihilot. Mas maniniwala pa ko sa OB dahil pag nagkataon, sa kanila din naman ako tatakbo pag may nangyari sakin pag nagpahilot ako. Pero ikaw mi, depende sayo. Basta alam mo yung risks

No po mommy, kung gusto mo magpa hilot, dun ka sa nga spa na nag oofer ng prenatal massage kasi trained sila at alam nila yung mga pressure points na need iavoid pag buntis. I doubt na payagan ka din po ng ob mo na magpa hilot.. God bless!

2y ago

salamat sa info my 💕

mahirap po yan,di naman sila nag trained para sa ganyan eh.di naman nila nakikita itsura ni baby sa loob kung san naka puwesto kaya kapa kapa lang baka sa pag kapa nila ma durog pa si baby or ang placenta mo.

2y ago

kaya nga po. natatakot din ako eh. hehe salamat mommy 💕

never ako nagpahilot 8months suhi pako pero di ako nagpahilot kasi iikot naman daw.. ayun nga umikot nga pero nakapulopot naman pala pusod sa leeg nya hehehe mabuti na inormal ko😅

Ako po gusto ng family ko magpahilot ako ayaw nmn ng asawa ko at ng pamilya nya kaya hindi na ko pumayag magpahilot kase pag may mangyare daw pamilya ko sisisihin nila.

Pasoundtrip kalang po sa bandang puson , Hehe nakakatulong po yan sa pag ikot ni baby. Ayan po advice dn ni Ob sakin

Hindi Rin ako nagpahilot, first Baby ko normal delivery at 3hours lang akong naglabor.