SSS Maternity Benefit

Hi momshies! May ask lang po sana ako about sa MatBen Form? Balak ko na kasi ipasa sa employer ko eh, I’m 7 months preggy po.. and may nabasa po ako pwede naman na daw ipasa ng advance kasi employed naman, tama po ba? Idederetso na po ba yan ng employer ko, then magbibigay ng computation ang SS para maiadvance ng employer ang payment sakin? Tama po ba pagkakaintindi ko? Based po kasi sa mga natanungan ko na din :) Anyway eto po yung form na fini- fill up-an ko, advanced po, so pano po ang ilalagay ko sa Mat Leave and Date of Delivery? Ang EDD ko po March 18, pede ko po ba ilagay ang EDD sa Date of Delivery kahit di pa po sure ang exact date? And kelan po kaya ako pede magstart ng Leave? And one thing po, kailangan po ba ireg talaga ang bank accounts? Kung need po talaga, pano po ang steps non? And may notes po kasi na need ng LOI (letter of introduction). Thanks po.. God bless #SSS #First_time_mom

SSS Maternity Benefit
2 Replies

if employed, mas maganda to coordinate with your hr. and leave alam ko pwede at least 2 weeks before your edd. about bank, if employed usually sa payroll acct pinapasok

kung employed ka, alam ko company mo na bahala jan .. pasa mo lang ung form sknila and requirements..