SSS

Hello momshies ask lang po, kapag po ba nagapply ako for new member sa sss at wala po akong trabaho kalive in ko lang may work pag nagapply po ba ako ano po ssbhin ko self employd po b? Kasi tatanungin daw don kung ano work ko kapag wala daw pong work hindi daw po pwede magpamember tama po ba un kahit kaya ko naman po maghulog monthly?

2 Replies

Pwede ka po kumuha ng sss number kahit walang work pero kung gusto mo na maghulog kelangan may work kang sasabihin. Same situation sa mama ko, gusto ko hulugan ang sss nya para magkaron sya ng pension in the future. Pero kelangan daw may work, eh full time housewife ang mama ko kaya sinabi ko nalang na self-employed sya at dealer ng Avon (which is true naman). Okay na sa kanila yun, at tatanungin kung magkano monthly kinikita dun naka base ng monthly na hulog. Kaya isip ka nalang sis ng pinagkakakitaan mo.

5y ago

yes po pwede moms. sabihin mo lang self employed

Nung first time ko kumuha ng sss sinabi ko po na self employed ako since gagamitin ko din sa work pero wala pa nmn ako employer..kung huhulugan mo naman sis pwede lang voluntary member..