mat 1

hi momshies! Ask ko Lng po, pano po kmuha ng mat 1 online ? Employed po ako pero sbi ng manager ko pde nadw kumuha online ng maternity benefits kahit walang pirma ng agency. Pano po kaya mkapagapply online? Thanks sa sasagot. ?

1 Reply

Hi! HR here. Usually kapag employed ka dapat si HR nyo po magprocess but if you have an online account sa SSS and si Company is may online, puede ka makapagfile online, just fill in the details na required then icertify pa rin sya ni HR mo online. Need sya icertify ng HR nyo kasi si company ang mag aadvance ng ML benefit mo, then irereimburse ni company kay SSS (which is the purpose of MAT2).

4y ago

Oo nga po di ako mkapasok sa sss online kahit my account nmn ako .August po due date ko mam . sge po ask ko po sa manager ko . sarado pdw po kasi yung agency nmin . inaantay ko lang po mag open. If ever open na po puntahan ko nlang po agency nmin pra sa knila nlang po ako magpaasikaso ng maternity. Mraming salamat po . :)