Prenatal Checkup

Moms, lahat ba kayo nagpa/may plan magpa 1st trimester prenatal checkup/lab test? Pwede ba yun i-skip sa 1st tri? #advicepls #pregnancy #pleasehelp

11 Replies

Much better not to skip your check up at first trimester kasi mas importante yon dahil yan ang pinakadelikadong months. Dyan palang nabubuo si baby at mga body parts. May chance pa na mawala sya kung di ka mag iingat at di mamomonitor ng ayos. Tsaka importante yung mga meds na nirereseta on first trimester kaya daoat magpacheck up po kayo. If walang budget sa OB pede naman sa mga brgy health center.

hi po new here, im on my 3rd day of missed period ngPT ako kanina positive, will have a followup checkup on Sat. to confirm my pregnancy.We have been married for 7years, this will be my first pregnancy if ever, It feels so surreal! ❤️❤️❤️

2y ago

congratulations mommy!!!😍😍😍

Don’t skip. 1st trimester ang usually critical kasi dun nagdedevelop si baby. Need mo mga supplements na ibibigay ng OB and need din nya results ng labs as baseline kung ano mga pwedeng maging management nya sainyo ng baby mo.

moms, hold on.😅 nag-visit na ako sa OB. my question is about yung sa mga prenatal checkup packages. also seen this dito sa app (see screenshot) kung nagpa lab test kayo gaya nitong nasa checklist?

2y ago

mali naman kasi talaga tanong mo sis. ginawa mong komplikado eh. lahat halos kami ang pagkakaintindi sa tanong mo eh kung kailangan yung pre-natal. sana itinanong mo nlang "kailangan po ba ng labtest sa 1st trimester or pwede yun i-skip?" edi sana di kami naguluhan. kasi akala namin tinatanong mo kung may plano kami magpa-prenatal check up/labtest. natural, meron. Para alam natin kung ano lagay ni baby at ng katawan natin.

June 4 po nagcontact kami sex tapos po ngaung June 8 bigla may sumama sa dumi ko na dugo tapos nawala pagkahugas ko Nung tingnan ko ulit wla na ulit Yung dugo ano po kaya ibig sabhin nun

2y ago

bakit sa dumi sumama yung dugo?

ako mga mamsh, sa 21 pa balik ko sa center para matest daw ihi at dugo ko. kaso patapos na po first trimester ko nun. okay lang po ba yun?? 13W1D na po ngayon. base sa lmp ko po.

First trimester nga ang pinaka importante. Dapat maaga palang paalaga ka na. As soon as nalaman mo buntis ka check up na dapat agad.

thank you so much po mommy Paola Alvarez.🥰 hay sa wakas may tamang behavior din nakasagot sa tanong ko.❤️🌷

Depende sa OB momsh. Yung ibang ob second tri na nagpapa lab test pero first tri pa lang dapat vitamins ka na

2y ago

thank you so much, mommy. may folic and omega3 ako now. also calcium. bawal pa raw muna sa maternal milk kasi prone sa lactose intolerance. siguro sa 2nd tri na nga lang irerequest ni doc since maganda naman daw lagay ni baby nung last checkup ko.🙂

thank you, mommy Nine!🤗🌷❤️