First laboratory test in 6 months okay lang po ba kahit medyo late?

Mommy ask ko lang po kung okay lang po ba mag first laboratory kahit mag 6 months na yung tyan ko ni isa po kasi di pa ako nakapagpatest. pero may prenatal check up na ako di ko pa napapafollow up yung ultrasound ko siyaka magpapalaboratory palang ako.

4 Replies

Masyado ng late. Kasi 1st trimester pinag lab na agad ako nung nalaman buntis tas ang 2nd laboratory ko eh sa 6mos na ulit. Mag 2nd lab nako. Kelangan din kasi makita sa 1st trimester kung okay si baby at para malaman kung kelan ang due date mo. Sa ultrasound lang nakikita yung tamang age ng baby.

It's not okay mommy, dapat regular ang check ups and gawin ang lab test na needed ni baby from the start ng pregnancy pero since nanjan na yan. So do it na po, kase nasa 3rd trimester na kayo and pray na okay si baby and ikaw din.

May papsmear na ako and ultrasound sa first trimester ko pero yung CBC at iba pang test yung di ko pa napapagawa this month palang makapagpalaboratory medyo late na okay lang po ba yun? sana po may makasagot 🥺

1st baby ko 5months na Siya Bago Ako makapag pa laboratory at ultrasound 😅 dahil 5months na Siya Nung nalaman na ko na buntis Ako