Nakagat/kalmot Ng Aso

Hi mommies!! Worried ako kasi nakagat ako ng aso ko habang nag haharot sya. Puppy palang sya and wala pang anti rabies. Nag bleed ung kagat nya sakin. Nilinis ko rin agad ng alcohol and hinayaan mag bleed out saka alcohol ulit then hinugasan ng sabon Ask ko lang if kelangan ko paba magpaturok ng para sa rabies nung aso? Di ba sya masama para kay baby ko? Ps maliit lang kalmot

2 Replies

Kaya kailangan sa buntis ang tetanus toxoid vaccine panlaban sa mga kagat/kalmot ng hayop at mga bagay na may tetano. Go to your OB for check up. Kapag po pala nakagat, soap and running water agad then betadine hindi po alcohol.

4y ago

Kahit sa nearest barangay health center po muna kayo pumunta for first aid and may tetanus toxoid naman sila doon. Libre naman po iyon.

Mi kumusta po si baby nyo