Natural vs. Scientific

Hi mommies, who among you guys are still practising natural methods (withdrawal, calendar or rythm method) in family planning? ? Am I the only one? ? Actually I am afraid of using birth control pills, injectibles, and any other methods that has side effects. so i would like to know which one you prefer? natural method or what? haha

22 Replies

Based on our experience ni hubby. Withdrawal is effective kung magaling si mister magpigil. We’ve been more than 10 years ni hubby bago nag kaanak at withdrawal kmi ever since. I ask hubby before na bakit withdrawal kmi pero wlang nabubuo both healthy lifestyle kmi. Samantalang ung ibang friends namin nakakabuo kahit withdrawal gamit. Sabi nga depende daw kc tlga sa lalaki meron daw kc lalaking hndi marunong magpigil kahit alam na lalabasan na. At meron naman daw na marunong magpigil yung tipong medyo malayo pa pero hinahatak na palabas.

1yr and 3mos nasundan agad ung baby q 😂 nakampante kasi kame sa withdrawal.. sa una safe kce regular mens aq. kaso nag-irregular aq.. aun nabuo😂 balak q plng sna magpills noon pero buti nlng ndi q tinuloy kci buntis n pla q akala q delay lang 😅 feeling blessed nmn unexpected c baby bunso.☺ now ingat tlga kami kci 5 n rn anak nmin..im using pills now pero switch aq sa injectable pra wla ng icpn inumin evryday. 😂

injectable ako after nun panganay ko pero stop ko din after almost a year kc sobra tinaba ko dahil dun, eh ang payat ko lang nman, to the point n ng-highblood ako at ngppalpitate na, hindi umubra khit mgDiet ako. After ko stop, pumayat n ko kahit papano..so for 11years (YES 11 yrs), withdrawal lang kmi ng asawa ko, saka lng nasundan nung plan na nmin. kahit ngyn pgkpanganak ko, ayko p din mgcontraceptives 😊

Nung nasundan 1st born namin nag injectables ako for 4 yrs, then naisip ko mag stop kasi di healthy sa katawan ko like tumaba ako and dami side effects. Then last yr nag calendar method na lang kami ayun after 1 yr nasundan yung 2nd. Haha. Otw na si 3rd baby balak ni hubby pasara na daw ako kaso ayoko pa, sabi ko 4 or 5 na anak gsto ko.

Hindi naman lahat ng contraceptive may panget na side effect, you just have to find the one that is best for you. Natural methods are no longer working. If you don't want to get pregnant and don't want to take contraceptives, pwede naman condom. Pinaka accessible at pinaka safest.

hndi Naman ako buntisin kaya di ko po Alam Kung ano Ang pipiliin hehe . actually , wala ko gnagamit na contraceptives .. 5y.o na anak namin at di pa din nasusundan kahit sinusubukan na namin .. na Kay papaGod pa din iung bbigyan kayo Ng supling o hindi

Mas prefer ko gumamit pills but before ka gumamit you need to have check up para mabigyan ka ng tamang pills para iwas side effect. Mas worry ako na mabuntis ng wala sa oras or pag hindi pa kami ready

Kami ng partner ko po widrawal at calendar method ang ginagamit. Natatakot kasi ako sa side effects ng mga pills etc. Effective naman. 2years ang gap ng mga babies namin 🤗

withdrawal lng kmi ni hubby. 11 yrs gap ng 2 kong junakis. ayaw ko din sa mga pills bukod s mkklimutin ako e natatakot din ako s side effcts

Kami naman withdrawal method, kaya natatakot ako mabuntis ulit, 6 months pa lang si baby. Magpipills na talaga ako para iwas praning haha