cleft lip

Mommies totoo po ba na kapag sumakay ng motor si mommy at bumpy ang road may epekto or nakaka cause ng cleft lip sa baby?? 3 months Preggy po. I work as a teacher in rural area. Yun lng po ang means of transpo kya no choice po ako. Worried lng po ako. ??

30 Replies

Hindi naman po momy.. usually po ang cleft lip or cleft palate nakukuha po yan sa paninigarilyo/nakakalanghap ng usok ng sigarilyo and taking alcohol while pregnant.. tsaka ang mga babies natin protected po sila ng bag of water or yung tinatawag na amniotic sac na may amniotic fluid. Yun po ang purpose ng panubigan natin ang pritektahan si baby.. lumalangoy langoy lang po sya kapag nagbobounce tayo sa motor.. Ok lng po magmotor basta po di maselan pagbubuntis mo..

5y ago

Sa awa ng Diyos hindi naman po ako maselan .. tnx po

. . aq nong nag buntis nakamotor kami ni hubby at minsan malakas ang pakakatalbog q ..takot natakot aq dahil sa mga sinabi ng ka officemate q..kaya nong another ultrasound q kinakabahan aq baka kasi may nangyari na kai baby dahil don. . peru subrang pasasalamat q na hindi naman...sabi namn ng hubby q nangyayari dw yan sa baby na kulang sa vitamins at kung meron kayo nyan sa family nyo...

Nope. Ang cause po ng cleft lip ay hereditary/namamana or depende kung may certain toxic ingredients ang food, drinks or drugs na na-take ang isang buntis. Please consult your OB regarding Folic Acid supplementation. nagre-reduce po ito ng risk for birth defects sa mga baby.

No maam its a myth! Kaya po nagkakaron ng cleft lip o bingot ang sanggol ay dahil sa kulang sa nutrisyon ang ina habang nagbubuntis kaya napaka importante ng mga bitamina folic acid lalo na sa unang 3 buwan ng pagbubuntis kasi ito po ang stage ng fetal development.

Nope hnd ako naniniwala kht cnasabi nla ng gnyn pag sumakay ng motor kc pagkakaalam ko ayon sa research ko magkakaroon lng gnyan kung kulang ng vitamins folic or folate at nsa genes din namamana ang pagiging cleft lip or kulang sa development...

21 weeks preggy din ako, nakamotor din ako papasok at pag uwe sa awa ng diyos hindi rin ako maselan,same tayo ng pangamba pero dahil sa mga comments ng mga tao dito nalessen ung agam agam ko :) :) ingat po sa ating lahat mga mommy

Hindi naman po. Kasi may protecsyon sila baby sa loob ng tyan natin. Kung may history po sa family niyo na may cleft lip pwd pong magkaroon ai baby nun at kung kulang kayo sa vitamins dun po nakukuha yun

5y ago

Wala naman po sa family namin Ang may cleft lip. Thank you po.

Yun po kase Sabi Sabi ng mga kapitbahay ko. At ako naman na paranoid. Hehehe Baka po daw magkaroon ng cleft lip baby ko kasi byahe ng byahe ako araw araw. Salamat po mommies sa reply.

Hindi po. Hatid sundo din ako noon ng hubby ko from work hanggang 6 months na yung tiyan ko. Pero noral naman parin yung baby ko. Pero depende nalang po kung sensitive kang magbuntis.

Hindi po. Naka balot po sa amniotic fluid si baby so naka lutang lang sya. Pero ingat po kasi baka mag early labor kayo kasi laging matagtag.