Bottle feeding/ formula

Hi mommies. Si baby ko is mg 1month palang this july 9. Nakakaubos sya ng 120ml or 4oz ng formula minsan sa isang feed plus dumedede pa sya sa akin. Mixed feed sya. Pero gusto pa rin nya minsan uminom. Pwde ba bigyan ulit? Or overfeed na sya nyan? #pleasehelp #firstbaby

5 Replies

mommy careful ka lang.. sa pag papadede lalo na very young pa baby mo... kung nag foformula din sya better have 3 to 4 hours interval.. kasi baka ma overfeed si baby and mapunta ung milk sa lungs nya... maliit pa naman bituka ng baby... sabi ng pedia ko kung pure breastfeed ka basta umiyak si baby at gusto mag milk padedehin mo... pag naman formula 3 to 4 hours interval.. minsan daw kasi hindi sila gutom bored lang sila... laruin mo o ihele mo.. ok lang yon

I would highly recommend to breast feed your baby. For better digestion, healthiest milk, economical at bonded kayong dalawa. Maliit pa ang sikmura ni baby, hindi pwedeng masobrahan siya ng gatas esp pag formula milk ang gamit. Join ka sa Breastfeeding Pinay group sa Facebook para ma-inspire ka magpa-breastfeed. You can do it, mommy 💪🙏❤

2y ago

Feed by demand ka nalang, mommy kung exclusive breastfeeding kayo ni baby. I have no idea sa formula milk. About po sa hunger cues, almost the same lang kasi sila pag may developmental spurt ang baby. You should decide po kung bf or fm kayo ni baby para hindi kayo malito parehas.

no maa mahirap idugest ang formula kaysa breastfeed. If I were you i pure breastfeed mo na yan. kapag anak mo naoverfeed pwd mapunta sa baga ang milk at magkasakit sya. ang newborn kapag umiyak hnd naman lagi gutom. isayaw or baka naman inaantok. mas malakas pagi constipation kapag formula compared sa breastfeed.

2y ago

Pedia na ng allow mg mixfeed. Ginawa ko na lahat. Mabagal let down ng milk ko kaya ngwawala anak ko di sya satisfied bumaba tmbang ny kahit naka unli latch.

not all the time pwede pagdedehin c baby kc at the Age of 1 kailangan every 3 hours

Uppp