SSS MATBEN

Hello mommies. Pwede pa po kaya ako mag apply ng matben kay sss kahit 3yrs old na po baby ko? July 2020 po ako nanganak. Nasa pic po yung Contribution ko Thanks in advance po ❤️❤️ #MATBEN #sssbenefits #SSSinquiry

SSS MATBEN
8 Replies

pwedeng makapagapply if may hulog na atleast 3months from April 2019 til March 2020 since edd mo ay July 2020 dahil may contingency months na ang sss. 2020January ako nanganak due to stillbirth. March 2020 original edd ko, at nitong Feb 2023 lang ako nagpasa, sadly nalate ako ng bayad noong 2019 dapat from Oct 2018 to Sept 2019 merong hulog, kaso nakapaghulog ako Oct 2019 na ng July to dec contri, so rejected ako dapat before sept 2019 daw ako nagbayad para nakuha ko pa yung mat ben ko sana sa nakita ko sa list ng contributions mo, wala kang hulog from April 2019 at buong 2020 kaya di ka na qualified.

11mo ago

yes pwede. hanggang 10yrs old. pero ang alam ko dapat nakapag notify ka sa kanila nung buntis ka at naqualified ka.

Pwedi pa sana mag apply parang until 10yrs po na delay pwedi pa daw.. kaso yung sayo nanganak ka ng July 2020 dapat nakapaghulog ka April 2019 upto March 2020 para pasok ka in short hindi ka qualified for maternity benefits

base dito mamsh, hindi kana qualified. wala ka hulog ng april 2019 - march 2020. true naman na pwedeng late filing upto 10yo si baby pero un nga dapat may hulog ka ng qualifying period.

Meron akong nabasa 10yrs. old pababa pwede ka pa mag apply ng matben basta may contributions ka. Try mo po mag check online, check mo sss kung makakapag file ka pa. ❤️

check m kug applicable kb, mcacalculate m nmn yan e, basta 3 months bago k manganak my hulog ka n atleast 3 months dn,

Di na po pwede. Dapat nag-apply ka nung buntis ka palang,di na nila covered yan pag nakapanganak ka na lalo at 2020 pa.

11mo ago

mali ka po. pwede po hnggang 10 yrs old ung bata. bsta pasok ka sa required ng sss na hulog.

try nyo po iapply ng mat ben or check sa elegibility lalabas naman po dun kung may qualified months ka po

yes po pwede. up to 10years po yan