Mangas at 31w 5d

Hello mommies. Manas na rin ba ang mga paa nyo? Manas na ang mga ko at feeling ko dahil ito sa trabaho ko. Office staff kasi ako kya most of the day ay nakaupo ako. Hindi rin ako mahilig mag elevate ng paa na which is un ang alam kong pampawala o pampaliit ng Manas. Pero ang mother in law ko ang payo sakin ay maglakad ako ng maglakad para daw mawala nga ang Manas ko. Ang question ko po ay need ba talaga ng maglakad ng maglakad? Ang alam ko kc ang p naglalakad lng plug ay ung mga magaundergo ng normal delivery. Cs kc ako sa una kong anak 7yrs ago at nag open chole(gallbladder extraction) operation din ako last Aug. 2022 lang. Hindi naman po ako masyadong nagwoworry sa Manas ko dahil normal bp naman ako palagi 110/70 to 120/80 every check up ko. Pero iconsult ko pa rin sa ob nxt check up ko. Please educate/enlighten me po ng mga payo at insights nyo. Thank in advance

4 Replies

Update mga mommies. Nawala na ung manas ko, parang 1week lng sya tumagal. 3 days ko tnataas ung paa ko sa 3 patong na unan twing hapon pgkauwi ko galing sa trabaho. Nung byernes napansin ko prng umiimpis sya at khapon bgla nalang wala na sya. Hopefully d na bumalik, nakagaan din kc s pkiramdam nung mwala ung manas

1y ago

Minsan din po sa tagal nakaupo mommy kaya po namamanas tayo hehe

30 weeks na ako momshie hindi namn po ako nag mamanas.madals po kasi sa mga nag mamanas yong lumalki yong ktwan ng mga momshie.ako po kasi same parin yong katawan ko baby bump lng po yong lumalki sa akin. pero try to ask your ob pra sur po.

Need mo ng fluids sa katawan mommy, sabe sakin dapat more water intake ka kasi kulang daw sa tubig kapag minamanas tska mawawala din naman yan after mo manganak hehe

Itaas nyo na lang po paa nyo at more water less salty food. Tapos sabihin nyo po sa in law nyo pinagbawalan kayo maglakad lakad ng ob po ninyo.