matimbang.

Hi mommies, may katanungan ako. May balak kasi akong umuwi ng province (leyte), nasa caloocan ako ngayon with my live in partner and I am running 6 months of being pregnant. Nung January ko pa balak umuwi yun nga nadelay dahil inaantay ko din yung backpay ko sa work nagresign kasi ako gawa ng bawal din Yung buntis sa tinatrabahoan ko and more on puyat dun kasi may night shift. So ngayon Yung Isa Kong itatanong, pwede pa ba akong magtravel ngayong march kasi sa pagkarinig ko bawal daw bumyahe Yung buntis . Bus din po Kasi sinasakyan ko paluwas ng probinsya. Second question, gusto ko talagang magsettle na sa probinsya ako manganak Kasi andun yung parents ko kampante ako. While yung L.I.P ko nakiusap na wag nalang daw akong umuwi tutol siya, dun nalang din daw sa province nila (Gapan,nueva ecija). Kasi ilang oras lang din byahe kapag uuwi Doon, gusto niyang makita at mahawakan baby namin pag nailabas ko na. Nung pinilit ko Ang gusto ko na uuwi talaga ako Kasi mas prefer ko kasama si mama sa pag aalaga kesa dun sa kanila. mabait Naman family niya pero sobrang nahihiya pa ako Lalo na ngayon naghahanap ulit NG work partner ko. Ako Kasi ung tipong ayaw makarinig Mula sa iba ng Kung ano ano. ilang years din Kasi akong namuhay NG mag Isa Kaya takot akong majudge or Kung ano pa. Umiiyak na Kasi siya in times na magkukwentuhan na kami tungkol sa pag alis ko. Ano bang mas pipiliin ko dito, sa province Kaya namin o sa province nila kasama lahat family niya.

4 Replies

Asked your OB po kung allow ka mag travel, kasi kung bus medyo malayo baka matagtag ka and pagod ka, lalo na kung medyo delikado ka mag buntis. Kunv yung pag settle nyo naman sa province, diba mas maganda kung magkakasama kayo ng live in partner mo, kasi nag start n kayo gu. Awa ng sarili nyong pamilya, yes. OK kasama parents mo to help para mag alaga sa baby mo. Pero mas maganda kung aalis ka sa comfort zone mo, ikaw naman nagsabi na OK naman family nya. Kung may marinig ka na hindi maganda. Tsaka ka umalis and I'm sure hindi naman kayo papabyaan ng live in partner mo..mas maganda kasi mag kasama kayo, ikaw yung L.I.P and yung baby mo. Pero it's your choice pa din. Godbless you!

Hi mommy. Ang alam ko po pwede pa naman magtravel pero ask nyo rin po ob nyo and get a go signal before going. Dun po sa pag settle nyo sa province, kayo po choice nyo naman po yun. Naintindihan ko po na mas preffered nyo to stay with your own family para sila makatulong mo magalaga kay baby. Pero in my opinion po may karapatan din po yung tatay ni baby na makasama sya. At may say din po si sir na magdesisyon para sa magiging anak nyo. Pag usapan nyo po muna ng maayos. God bless po.