Paano niyo ginagamot ang tahi ng Normal Delivery?

Hi Mommies! Kakapanganak ko lang last Aug 22 via NSD. Hanggang ngayon medyo makirot pa din yung tahi ko sa bandang puwitan pero tolerable naman. May blood discharge pa din gaya ng sa regla. Sabe kasi ng OB ko, wag daw langgasan ng bayabas kasi mabilis daw bubuka yung tahi. Betadine feminine wash lang daw ang ipanlinis. Medyo worried lang ako kasi yung discharge ko minsan is medyo brown. Baka kako maimpeksyon ako pag di pa sya natuyo. Any advice po paano nyo ginamot yung sa inyo? Salamat mommies! #firstbaby #advicepls #1stimemom #theasianparentph

23 Replies

ako nga sis june 6 pa ako naganak until now masakit pa din tahi ko. 3.9 kilos kasi si baby and sobrang punit yung akin sabi ng ob ko nasa 4th degree daw hiwa saken kaya ganun 😪

Pareho tau momsh, August 22 dn ako nanganak, wala aqng ibang ginagamot xa tahi ko kundi bayabas lg, ok nmn sya nd na masyadong masakit

betadine fem wash lang din mommy..tapos dahan dahan lang sa movements..wala naman na pong ibang ginawa gumaling ng kusa

sakin po gynepro gamit ko din my resita nmn c doc sakin mefinamic & amoxicillin gud for 1 week

Betadine wash din. Pero ako nagwash ako ng bayabas ung warm na. Mabilis naman nagheal tahi ko.

sa akin fem wash lang. okay naman na siya ngayon hehehe

Meron nireseta sa akin ang ob ko na gamot at betadine feminine wash

bayabas ang mabisang gamot para matuyo agad

Wash lng po ng pinaglagaan ng bayabas

Ako po naglanggas lang ng dahon ng bayabas