Need advice

Hello Mommies. I need your expert advice and opinions. Nahihirapan na kasi ako magdecide. Me, my hubby and baby (6mos) are living with my parents. Kami kasi ni hubby ang nagsusupport halos lahat sa parents ko. Pero lately parang di na komportable si hubby sa bahay. Di nya gusto ang ugali ng parents ko na easy-go-lucky. Ako kasi ang bread winner sa amin. Nasanay ang parents ko na binibigay ko lahat. Kaya bago kami ikasal Nagdecide kami magbigay sa parents ko ng medyo malaking halaga para pang business nila. Pero inabot ng 1 taon walang nangyari sa pera. Since nag asawa na ko at may baby na din kami gusto sana ni hubby na focus na namin ang family namin. Kaya gusto nya dun muna kami sa patents nya habang maliit pa si baby dahil dun marami makakasama si baby. Nasanay kasi sa parents ko si baby na maraming kalaro like mga pamangkin ko, tita/tito ko, mga pinsan ko. Naiinip si baby pag kami lang ni hubby ang nakkita nya sa bahay. Ang problem ko kasi distance ko sa work ko (3hrs travel time) pag nasa mga byenan ko kami maiiwan lang si baby sa tita ni hubby twing susunduin nya ako di ako komportable dahil nahihiya din ako sa tita nya. Gusto ko na sana mag apartment na kami malapit sa work ko para mas madali. Iniisip ko lang baka si baby naman mahirapan mag adjust dahil para syang makukulong sa bahay. Ang kasama lang nya ako si hubby at yaya nya. May naka experience na ba na biglang na isolate ang baby nyo from extended family? Paano sya nag adjust? #advicepls thanks po.

2 Replies

if you are sentitive momsh, do not read my advice pero if you want real talk pwede ka magproceed. for me kasi, once na nag asawa na ang lalaki, dapat kaya niya na ibukod ang wife niya or else wala siyang karapatan nagibg padre de pamilya. mas maigi daw sa baby na parents lang ang kasama.. hindi maganda na may yaya or in laws ang nagaalaga esp. if wala pang 1 year old. just fill in the emptiness na magagawa ng paghiwalay nio sa in laws no or parents. mas maganda momsh ikaw mismo ang magpuno. if you have work alam ko mahirap pero prioritize your baby po. hindi matitumbasan ng pera ung quality time sana na maibibigay mo sa baby niyo. ako kasi i believe na ang mother talaga dapat sa anak at house chores lang nakafocus. she should not be working. let the husband provide.

Best po talaga bumukod mommy if married na and may baby na. Kame naman lilipat kame kila hubby pag uwi nya this March. Sa umpisa lang naman maninibago si baby lalo 6 months pa lang sya. Pwede din naman kayo bumisibisita pagweekends. Mabilis lang naman ang araw. Make sure lang na ang yaya ay mapagkakatiwalaan talaga lalo if parehas kayo ni hubby lagi wala.