mommies

hello mommies i have 16 days old baby boy. Grabe po ung ubo ko sobrang tigas na natatakot ako baka mahawa ang baby ko. pure BF po ako hndi kaya bawal mag padede kay Lo? and ano kaya mabisang gamot sa ubo? ty

2 Replies

1. Magmask ka or magtakip ng bibig para hindi tumalsik kay baby yung droplets. 2. Mas mabuti na ituloy ang breastfeed kay baby. Yung katawan mo kasi habang may ubo ka, nagpproduce ng antibodies para sa ubo mo. Yung antibodies sumasama din sa breastmilk at nakakatulong para mapalakas ang immune system ni baby. 3. Sa gamot sa ubo, you can consult your OB kung ano ang pede. Pero para medyo ma lessen, you can try to gargle with warm saline solution. Warm water + asin. Everytime na nangangati lalamunan mo. Also keep your throat from drying by drinking water often, kahit di madami basta madalas lang.

Hi sis. Hindi po. Sabi ng pedia safe si baby kahit may sakin ka mag bf ka lang di natatransfer kay lo yan. Ask your ob sis kasi mahirap basta basta uminom ng gamot ng nag bf.