FIRST TIME PREGGY! Need Guidance.

Hi Mommies, I am a first time mom, 2 months preggy, meron po b kayo list ng need iprepare? Ano mga dapat gawin? Too much info sa internet. Nkaka confuse! I work dn pala so any advise ano mga dapat asikasuhin dn for benefits or something? Salamat po!

2 Replies

sss mo if meron, file it na. mat1 sa hr kung private company at sa sss online site kung voluntary- update ang hulog dapat kung voluntary member ka. just dont stress ypyrself, focus on being healthy. iwasan maggoogle ng maggoogle kasi nakakapraning yun. be on your check up at kay ob idirekta ang concerns, not sa google. Godbless. Enjoy your journey, make it memorable. 🫰

if may sss ka po file na po kayo as early as posible once nlaman na buntis. Pasa agad sa HR kasi sila yan mag aayos, Same with PHIC para ma cover bills once nanganak. The rest proper meds nlang na nireseta ni OB. clothes or other baby stuff too early pa for prep. sa 1st pregnancy ko nagstart ako bili nung malapit nko mag 7months at alam ko na gender ☺️