Cesarean section

Hi mommies! I already give birth to my 2nd child. Emergency Cs ako. Tanong ako mga mga sino po sa inyo CS delivery jan? Gaano katagal bago natuyo yung sugat? At gaano katagal bago kayo nakaligo? Thank you mommies #advicepls

19 Replies

3 days after delivery pinaliguan na akonsa ospital utos ni ob galing faucet tlaga😔tapos pag-uwi warm bath naman for 1 month with matching dahon dahon utos naman ni byenan. Kapag walang tagederm pwede naman takpan ang part ng sugat mo tapos banyos sa katawan ang basain lang yung buhok, braso, paa. Punas punas naman sa katawan. Yung sugat ko nagdry 2weeks then tinanggal na ni ob yung buhol ng tahi clearance narin na pwede na basain. Nagmanas ako 1week advice ni ob keep hydrated at kumain ng saging tuwing umaga it works😊2weeks ako nagbleeding after birth (lochia?) then after a month nagmens narin ako. 6weeks postpartum check up may clearance narin ako para sa "wife on duty". Tapos pwede na ako ulit magbuntis after 6months kaya lang repeat cs kapag sobrang aga😊 I am a mommy of an angel po na advice po ako na mag antay ng 6mons bago magbuntis.

ecs din ako, almost 2weeks natuyo n dn agad sugat ko, then aftr 3days pinapaligo nako ng ob ko pag umuwi sa bahay , kaya lang after 2weeks pko nkauwi din sumabay na kasi ako umuwi sa baby ko na premature so after 2weeks din bago ako nakaligo(ayaw kasi ako papaliguan ng byenan koh dahil buhay na tubig pa daw yun) at sobrang bigat ng katawan ko nn siguro dahil sa tagal na hindi paliligo at puro punas lang. heheh!

2y ago

mamsh bt po kau npaanak ng maaga.buti po ok c baby... worried po kc ako mgpreterm high risk dn po

1 week lang po tuyo na sugat ko . Naligo po ako 1 day after ko makalabas po ng hospital. Required po kasi ang maligo . But yung sugat po hindi pa pwede mabasa kaya ginamit po sakin ng hospital na bandage yung OPSITE POST OP po water proof po yun medjo mahal nga lang pero good for 7days ang gamitan. Hindi talaga sya natatanggal or nababasa kahit maligo kapa

2 or 3 weeks natuyo na sugat ko momsh. at dahil sa takot ko na mabasa ang tahi ko, one week pa after nanganak bago ko sya binasa. Ginagawa ko, binabasa ko buhok ko at other pats ng katawan pwera sa tiyan. hehehe. its up to you naman po kung gusto mo na basain at syempre pag pumayag na rin OB mo.

Ako 1mos fully recover na ako. Sa 1mos na un need mo gumalaw galaw pakonti konti. At forever di kana pde magbuhay ng mabibigay para diag open ang tahi. Para sa mabilis mo pong recovery suot ka palagi ng Abdominal binder. Tiis lang kc nga mainit sya sa bewang pero malaking tulong sa recovery tlaga

2y ago

Everyday nyo po ba nililinisan tahi nyo or ung tape na nakalagy sa tahi na may gamot na. Mas madaling matuyo pag tape na may gamot eh pde mabasa atpos every week lng kung palitan

Me. After 4 days naligo na ko pero warm water pinapaligo ko up to now. Tuyo n din ung tahi ko pero alagang binder p din ako kasi insed d p healed. Baka bumuka sa loob. Kaya gamti p din ng binder. Kahit nasa bahay. 12days n kmi ni baby. 😍😍

Ako mamsh 5 days lang naligo na ko with the help ng partner ko. Natuyo yung sugat ko after a week nung operation, tapos continue linis at bandage padin ako mga 3 weeks. Hanggang sa 1 month healed na yung tahi (sa labas)

1 week dry na akin. Inalis ko na yung bandaid na waterproof. As to ligo, nakaligo na ako after 10 days (nung nakakuha na kami ng dahon ng bayabas)

hi momsh! ako nanganak ako ng fri.sat.nag advise n c dra.na if kaya kna tumayo maligo na dw ako😂. sa hospital palang, advise na maligo na

sa hospital pa lang pwede na maligo. may ilalagay naman po na waterproof bandage. depende sa ob mo. 2 weeks bago nagheal yung sugat ko :)