SOLID FOOD FOR 6 MONTH OLD BABY

Hello Mommies! Hingi lang po sana ako ng advise, magsi6 months old na kasi yung baby ko in a few days, ano po marerecommend nyong fruit/veggie na magandang ipakain saknya at gaano po ba kadalas dapat magsolid food si baby?#pleasehelp #1stimemom #firstbaby #advicepls

SOLID FOOD FOR 6 MONTH OLD BABY
9 Replies

kakastart lang ni bunso mag solid food last week and 7 months na siya nagstart since ngayon niya lanv nameet yung sign of readiness in solid food , steam patatas yung pinakain ko 3 days yun then iba iba na minsan toasted bread or steam nagtry na din kami ng egg so far wala siyang allergic reaction. keep offering lang nasa sayo if blw sya or traditional weaning ako kasi since sa panganay ko blw kami malaking tulong kasi sobra.

Sa baby ko po noon, ang advice po ng pedia niya ay apple, potato, and banana, yun po ang first solid foods nya at syempre kasabay na nito ang pag inom ng tubig, sa 1st one month nya once a day lang, advisable sa umaga bago sya maligo, at syempre tuloy tuloy parin ang gatas nya mapa breastmilk or formula 😊 sana makatulong po ito sa inyo...

yung anak ko kalabasa na puree una nya natikman..6months sya nun and until now na 7 months na sya, di sya kumakain na walang kalabasa na mix..ang ending, brocoli with kalabasa, egg with kalabasa, fish with kalabasa, lugaw with kalabasa, pati celerac with kalabasa🤣🤣😂😂😂

si baby ko pi pinakain ko na kanina noong March 06 siya nagsix months kanina ko lang start ang solid food niya at water. avocado pinakain ko isang beses lang muna ginawa ko. Sa umaga lang avocado pinakain ko. Bukas ulit balak ko avocado ulit at sa umaga ko lang muna pinakain.

Sabi ng pedia,maganda daw veggies first before fruits. Kasi fruits, madali magustuhan dahil matamis unlike veggies.

apple.. iggrate q lang.. banana.. potato.. kalabasa carrot

avocado sa start 2x a day ang kain around 2tbps lang

Patatas po ilalabon

Thank you ma. 🥰