READINESS TO EAT

Hi mommies! Help pls first time mom po ako. My baby just turned 6 mos old. Should I wait for him yung mga signs of readiness to eat or pwede ko na sya pakainin kahit wala pa syang interest sa food? Or should I wait 1-2 weeks pa until I can see a sign na ready na sya? Help mga fellow mommies. ##advicepls #pleasehelp #1stimemom #firstbaby #theasianparentph

2 Replies

Please check kung OK ang head control ni baby at kung kaya na umupo.. Importante po yan para iwas sa choke.. Kung madelay naman sa solids ok lang yun mi habang buhay naman sila kakain ng solids kaya hindi naman required na start mismo 6mos kain agad.. Saka depende din kung ano start mo kay baby ng food BLW ba agad o mag traditional weaning pa rin. Sa akin after 2weeks mag 6mos na din baby ko mag start na din ako mag solids kay baby tingnan ko kung makakaupo na siya unsupported pero sa ngayon ok na sitting niya with support at head control ok na din. nakitaan ko din na natatakam na sa pagkain pag nakatingin sa akin kumakain at mga toys niya pag hawak niya subo agad..

You can introduce yung mga puree momsh. Cerelac also. It would help kung makita or mapanood nya kayo kumakain.

2y ago

Hi mommies lagi naman namin sya ksma kumaen. Pero pag kunwaring susubuan ko sya, dedma lng nya. Pero tinitngnan nya naman kami pati ung food.